Sergio Perez bị hủy thành tích Q2 sau khi đã đua Q3

Sergio Perez sẽ xuất phát cuộc đua Sprint race GP Anh 2022 từ vị trí P13 thay vì P4 như kết quả Q3

Sergio Perez ở cuộc đua phân hạng GP Áo 2022

Ở buổi đua phân hạng GP Áo 2022 hôm qua, Sergio Perez vào đến Q3 và lập được thành tích nhanh thứ tư, sau đồng đội Max Verstappen và hai tay đua Ferrari.

Nhưng ở cuộc đua sprint race tối nay, tay đua người Mexico sẽ phải xuất phát từ vị trí thứ 13. Không phải do anh bị phạt lỗi động cơ hay hộp số mà bởi vì anh đã bị hủy thành tích ở phiên chạy Q2, cho nên đúng ra Perez không lọt vào  được Q3 nếu trọng tài hành động mau lẹ hơn.

Dưới đây là chia sẻ của tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Schuberth sau khi anh nhận được thông tin này:

‘Thật sự thất vọng khi tôi bị mất vị trí thứ 4. Mùa giải này, quy định về vạch giới hạn rất nghiêm khắc. Và tôi cũng rất khó hiểu là tại sao khi đó đội đua không được (trọng tài) thông báo là thành tích của tôi đã bị hủy.’

‘Như vậy là ngày mai chúng tôi sẽ phải cố gắng lấy lại những gì đã mất ở cuộc đua Sprint. Chúng tôi cần phải giữ bình tĩnh và push hết sức để tìm kiếm một vị trí xuất phát tốt cho cuộc đua hôm Chủ Nhật.’

Một người khác cũng chịu thiệt thòi trong vụ việc này là Pierre Gasly của đội đua AlphaTauri, không được đua Q3 để có thể tranh đoạt những vị trí xuất phát cao hơn P10.

#Nguồn: Motorsport

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài Sergio Perez bị hủy thành tích Q2 sau khi đã đua Q3, mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:                    
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)