Sergio Perez lại nói có hiểu lầm với Red Bull, đồng tình với yêu cầu ‘not fighting’

Những chia sẻ của Sergio Perez sau khi đã về nhì chặng đua GP Azerbaijan 2022

Sergio Perez ăn mừng podium GP Azerbaijan 2022

Sergio Perez đã thi đấu rất mạnh mẽ ở nửa đầu cuộc đua chính GP Azerbaijan 2022. Tay đua người Monaco vượt lên dẫn đầu sau pha xuất phát và có thời điểm tạo được khoảng cách gần 5 giây với đồng đội Max Verstappen.

Đáng tiếc là Perez lại để mất tốc độ ở giai đoạn quyết liệt nên bị Verstappen thu hẹp khoảng cách rất nhanh chóng. Và khi bị Verstappen tấn công, Perez nhận được yêu cầu không được chiến đấu (not-fighting) của đội đua Red Bull.

Khi được các phóng viên hỏi cảm giác khi nghe mệnh lệnh này, Perez cho biết anh nhanh chóng chấp nhận vì Verstappen quá vượt trội ở thời điểm đó:

‘Với Max thì đó lại là lúc mà cậu ấy chạy rất nhanh. Nên tôi nghĩ yêu cầu không chiến đấu (not fighting) của đội đua là chính xác bởi vì khi đó tôi cũng không đủ tốc độ để đấu với cậu ấy. Ở thời điểm đó thì Max nên được chạy trước. Và cuối cùng thì Max xứng đáng giành chiến thắng bởi hôm nay cậu ấy chạy nhanh hơn.’

Trở lại với việc Perez bị mất tốc độ đột ngột. Anh đoán rằng lốp xe đã bị mất nhiệt trong thời gian có tín hiệu VSC, nhưng vẫn yêu cầu đội đua tìm hiểu nguyên nhân:

‘Tôi cần tìm hiểu tại sao tôi lại bị mất tốc độ như vậy. Tôi không có cảm giác rằng tôi đã phá lốp. Nhưng ngay sau khi hết tín hiệu VSC thì tôi lại bị mất tốc độ nghiêm trọng.’

‘Cho đến thời điểm đó thì mọi thứ đều Ok.’

‘Tôi chắc chắn phải có điều gì đó đã khiến cho tôi bị mất tốc độ như vậy. Có lẽ là tôi đã để cho lốp xe mất nhiệt hay gì đó. Cho nên chúng tôi cần phải tìm hiểu lý do.’

Chưa dừng lại ở đó, tay đua đã vươn lên P2 trên bảng xếp hạng tổng cũng muốn làm rõ những hiểu lầm khi trao đổi radio. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Schuberth nói anh có hiểu lầm với các kỹ sư Red Bull. Xin nhắc lại là buổi đua phân hạng hôm qua, Perez đặt dấu hỏi tại sao chiếc xe của anh lại khởi động qua trễ:

 ‘Khi có tín hiệu xe an toàn ảo thì chúng tôi đã có những hiểu lầm khi trao đổi radio, do đó chúng tôi đã không vào pit. Việc đó khiến cho chúng tôi bị thiệt hại khá nhiều. Sau đó thì tôi bị tình trạng mất tốc độ nữa.’

‘Nói chung hôm nay chúng tôi cần phải tìm hiểu vài vấn đề.’

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sergio Perez lại nói có hiểu lầm với Red Bull, đồng tình với yêu cầu ‘not fighting’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thethaotocdo:

Chủ đề: Đội đua Red Bull Racing     f1 2022     GP Azerbaijan     Sergio Perez     tin đua xe     tin nổi bật

Tìm hiểu Đua xe (chuyên mục đang xây dựng)

Valentino Rossi giao lưu với Lewis Hamilton hồi cuối năm 2020

Valentino Rossi giao lưu với Lewis Hamilton hồi cuối năm 2020

  • Racing line
  • Apex
  • Turn in Point
  • Braking zone
  • Cờ hiệu
  • Format
  • Tổ chức
  • An toàn
  • Lương thưởng
  • Án phạt