Sergio Perez không tranh điểm fastest-lap do Red Bull cung cấp thông tin ‘khác’

Sergio Perez không tranh điểm fastest-lap do Red Bull cung cấp thông tin ‘khác’

Vì tưởng đã ghi điểm fastest-lap nên Sergio Perez không push ở những vòng cuối

Ngôi đầu bảng xếp hạng F1 sau chặng đua GP Ả Rập Saudi 2023 được phân định bởi điểm fastest-lap mà Max Verstappen giành được ở vòng đua cuối cùng. Thực sự đây là một kết quả cũng khá ngạc nhiên vì những vòng chạy trước đó Verstappen vì sợ chiếc xe bị hư nên chỉ chạy ở tốc độ an toàn.

Ngược lại thì Sergio Perez lại không có động tĩnh nào cho thấy anh muốn giành điểm fastest-lap. Khi phóng viên hỏi việc này, Perez cho biết đội đua Red Bull đã yêu cầu anh giữ nguyên tốc độ:

‘Trước khi thực hiện 2 vòng đua cuối cùng thì tôi cũng có hỏi đội đua rồi. Họ nói rằng tôi cứ giữ nguyên tốc độ hiện tại là đủ. Họ nói rằng tôi đã lập fastest-lap (trước đó) nên chỉ cần giữ tốc độ.’

‘Lúc đó tôi nghĩ rằng họ cũng nói như vậy với Max.’

‘Có lẽ chúng tôi cần xem lại chuyện này. Bởi vì tôi đã nhận được thông tin khác nên tôi đã không push ở những vòng cuối.’

Trên truyền hình thì ban tổ chức cũng phát đoạn radio của Verstappen hỏi về fastest-lap. Tay đua người Hà Lan khẳng định rất quan tâm đến fastest-lap.  Như đã nói thì điểm fastest-lap ở chặng này quyết định ngôi đầu bảng. Dù đây mới chỉ là chặng đua thứ hai nhưng với một người ‘nghiện số 1’ như Verstappen thì dễ hiểu anh sẽ tìm mọi cách đoạt được nó cho bằng được.

Max Verstapppen: ‘Còn điểm fastest lap thì tính sao?’

Radio: ‘Chúng tôi không quan tâm đến điểm số đó Max.’

Verstappen: ‘Yeah, nhưng tôi thì có đó.’

Ban tổ chức chỉ phát có bấy nhiêu nên không rõ Red Bull có thực sự cho phép Max Verstappen tăng tốc để lập fastest-lap (nếu như thế sẽ trở thành nói dối Perez) hay tay đua người Hà Lan tự ý tăng tốc dù đang có tâm lý lo sợ chiếc xe bị hư.

Verstappen sau khi hoàn thành cuộc đua đã không thèm đậu xe chung chỗ với Sergio Perez, nói thẳng anh không hài lòng vì phải chạy an phận ở vị trí thứ hai.

Tất nhiên chúng ta không biết Christian Horner thực sự đang toan tính điều gì. Suy cho cùng thì Red Bull Racing đã đại thắng. Các tay đua có thắc mắc gì thì giải quyết sau.

 ‘Tất nhiên là những kỹ sư ở trong garage có nhiều thông tin hơn chúng tôi. Dù sao tôi cũng nghĩ rằng hôm nay đội đua đã làm rất tốt.’

‘Yeah, điều quan trọng nhất hôm nay là chúng tôi đã an toàn về đích 1-2 và ghi được tối đa số điểm.’

-Perez kết luận.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: đội đua Red Bull Racing, F1 2023, GP Ả Rập Saudi, Red Bull, Sergio Perez, gp ả rập saudi 2023, red bull rb19

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sergio Perez không tranh điểm fastest-lap do Red Bull cung cấp thông tin ‘khác’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....