Max Verstappen về nhì GP Ả Rập Saudi 2023 mà không vui, không đậu xe chung với Sergio Perez

Max Verstappen về nhì GP Ả Rập Saudi 2023 mà không vui, không đậu xe chung với Sergio Perez

Max Verstappen đậu xe trong pitlane chung với những tay đua không lên podium

Xuất phát từ vị trí thứ 15, cán đích thứ hai. Với những tay đua khác có lẽ họ sẽ vui như bắt được vàng, họ sẽ nói ‘kết quả này giống như một chiến thắng’, đại loại vậy.

Nhưng Max Verstappen thì không:

‘Tất nhiên, tôi đã vượt lên (từ P15) để về nhì. Đó cũng có thể coi là một kết quả tốt. Nói chung thì đội đua hài lòng với kết quả 1-2 này. Nhưng cá nhân tôi thì không. Bởi vì tôi không ở đây để về nhì.’

Trạng thái ‘nóng trong người’ của Verstappen còn thể hiện ở việc sau khi hoàn thành cuộc đua, anh đã lái xe thẳng vào pit chứ không đậu xe ở đoạn thẳng chính chung với Sergio Perez và Fernando Alonso.

Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ sự không hiểu ý nhau trong quá trình trao đổi radio với các kỹ sư Red Bull. Verstappen thì lo lắng chiếc xe gặp trục trặc như đã từng gặp phải ở buổi đua phân hạng, nhưng các kỹ sư Red Bull đã không thể làm gì để giúp anh giải tỏa lo lắng đó. Dẫn đến việc con sư tử Hà Lan không thể bung hết sức mà phải chấp nhận vị trí thứ hai:

‘Tôi cũng đã cố gắng thu hẹp khoảng cách (với Perez). Nhưng có một thời điểm tôi cảm thấy có rung động ở thân sau. Đội đua thì không phát hiện ra điều gì khác lạ. Nhưng tôi khác chắc chắn là chiếc xe đang có điều gì không ổn.’

‘Vì thế tôi đã phải tính toán lại cách chạy của mình. Đến khi cuộc đua còn 10 vòng nữa thì tôi chỉ cố gắng giữ vị trí thứ hai, cố gắng không làm chiếc xe bị sự cố gì.’

Trước đó cuộc đua có lần bị gián đoạn ở vòng 16 (xe an toàn). Lúc này thì Max Verstappen đã vượt lên vị trí thứ 4. Anh cũng không có nhảy cóc được ai trong khoảng thời gian này nên có thể khẳng định tình huống xe an toàn lần này không mang lại lợi ích lớn cho lắm:

‘Tôi nghĩ dù có hay không có xe an toàn thì P2 là kết quả cao nhất mà tôi có thể đạt được ở chặng đua này.’

‘Chắc chắn là tình huống xe an toàn có lợi cho tôi một chút. Nhưng ngay sau khi cuộc đua trở lại thì tôi (bị cản) lại bị Checo nới rộng khoảng cách. Đến khi tôi vượt lên P2 thì khoảng cách đã lớn trở lại.’

Là người thực hiện được nhiều pha vượt mặt trực tiếp nhất ở chặng đua này, dễ hiểu Verstappen được bầu chọn là tay đua xuất sắc nhất chặng. Trên bảng tổng sắp, Verstappen vẫn giữ được ngôi đầu bảng nhờ 1 điểm fastest-lap mà anh giành được ở vòng đua cuối cùng.

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: F1 2023, GP Ả Rập Saudi, Max Verstappen, Sergio Perez, gp ả rập saudi 2023, red bull rb19

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Max Verstappen về nhì GP Ả Rập Saudi 2023 mà không vui, không đậu xe chung với Sergio Perez". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....