(Silverstone 2020) Valtteri Bottas: Mercedes ngủ quên nên đã đưa ra chiến thuật tồi tệ

(Silverstone 2020) Valtteri Bottas: Mercedes đã ngủ quên nên đã đưa ra chiến thuật tồi tệ

Valtteri Bottas không vui vì bị gọi vào pit-2 quá sớm ở GP 70 năm-Silverstone 2020

Kết thúc GP 70 năm ở Silverstone 2020, Valtteri Bottas không những không thể thu hẹp khoảng cách với Lewis Hamilton mà anh còn bị Max Verstappen lấy mất vị trí thứ 2 trên BXH tổng. Nguyên nhân là anh bị hai người này vượt trực tiếp trên đường đua nên chỉ về đích thứ 3.

Cả Bottas và Hamilton đều sử dụng chiến thuật 2 pit. Pit-1 của họ chỉ cách nhau một vòng (Bottas vòng 13, Hamilton vòng 14) tuy nhiên Bottas lại bị Mercedes gọi vào pit-2 từ rất sớm (vòng 32) còn Hamilton phải đợi đến vòng 41 mới pit-2. Chính sự chênh lệch tuổi lốp lớn như thế này khiến cho tay đua người Phần Lan không thể chống trả đợt tấn công của Hamilton ở vòng áp chót.

Bottas có ý chỉ trích chiến thuật mà Mercedes đã áp dụng cho anh sau khi bị Verstappen vượt mặt, anh nói đội đua đã ngủ quên:

‘Xuất phát từ pole nhưng chỉ cán đích thứ 3 rõ ràng không hay chút nào. Tôi rất là thất vọng.’

‘Tôi nghĩ đội đua chúng tôi đã ngủ quên ở một vài thời điểm của cuộc đua này khi Max vượt qua chúng tôi. Hôm nay chiến thuật của tôi rất không tốt. Chúng tôi phải rút ra rất nhiều bài học kinh nghiệm từ chặng đua này.’

‘Hôm nay lốp xe của chúng tôi bị phồng rất nhiều, còn Red Bull thì không bị. Nên họ được lợi từ việc đó.’

Đội trưởng Mercedes Toto Wolff ngay lập tức động viên tinh thần của Bottas. Lần pit-2 của Bottas diễn ra cùng lúc với Verstappen, Wolff giải thích là vì Mercedes muốn Bottas có bộ lốp tương đồng để chiến với đối thủ (lúc này Bottas đã ở sau Verstappen):

‘Tôi nghĩ hôm nay chiếc xe của chúng tôi chậm hơn Red Bull và chúng tôi phải thừa nhận sự thật đó.’

‘Tôi đã nói chuyện với Valtteri. Tôi thông cảm cho cậu ấy. Nhưng chúng tôi hoàn toàn không có ngủ quên.’ 

‘Ý của cậu ấy là chúng tôi nên làm cái gì đó để chống lại Max. Nhưng sự thật là chúng tôi không thể thay đổi bất cứ điều gì. Bởi vì Max (pit-2) sẽ lại trở ra với bộ lốp mới và nếu chúng tôi vẫn cố gắng chạy tiếp thì cũng không phải là lựa chọn tốt. Ở lần pit 2 thì Max đã vào pit ngay trước chúng tôi. Tôi không chắc là chúng tôi có thể làm gì tốt hơn không.’

Còn về việc để Hamilton được chạy lượt 2 lâu là do Mercedes đã biết tình trạng lốp của Hamilton sau khi kiểm tra bộ lốp của Bottas:

‘Và rõ ràng là cậu ấy cũng không vui vì bị mất P2 vào tay Lewis.’

‘Sau khi pit-2 cho cậu ấy thì chúng tôi có kiểm tra tình trạng của lốp và thấy rằng nó vẫn còn nhiều cao su.Nên chúng tôi quyết định để cho Lewis chạy tiếp lượt 2 lâu như vậy là vì (chúng tôi biết) lốp xe của cậu ấy còn nhiều cao su, dù cho chiếc xe cũng bị rung rất nhiều.’

‘Chắc chắn là cậu ấy không vui, nhưng chúng tôi cũng như vậy. Không có ai trong đội có thể vui với kết quả ngày hôm nay.’

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: gp 70 năm, Mercedes, Toto Wolff, Valtteri Bottas,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "(Silverstone 2020) Valtteri Bottas: Mercedes ngủ quên nên đã đưa ra chiến thuật tồi tệ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Valtteri Bottas
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....