Stefan Pierer-Honda quá ích kỷ khi không chịu giữ chân Dani Pedrosa

dani pedrosa ktm
CEO của KTM-Stefan Pierer nói rằng đội đua Honda đã cư xử quá hẹp hòi với Dani Pedrosa.

Sau khi Honda thông báo chiêu mộ thành công Jorge Lorenzo thì Dani Pedrosa cũng nhanh chóng ra đưa quyết định giải nghệ rồi nhận lời làm tay lái thử xe cho KTM.

Ở đây thì ‘chàng còi’ cũng chỉ mới chỉ chạy thử một ít vòng hồi cuối năm ngoái trước khi lên bàn mổ để xử lý dứt điểm chấn thương lâu năm ở vai phải nên không thể tham gia đợt test ở Sepang.

Mặc dù vậy, những người lãnh đạo ở KTM vẫn dành những lời ca ngợi cho tay đua từng chiến thắng MotoGP 31 lần.

Quản lý Mike Leitner nói rằng Pedrosa là tay đua trong mơ đối với đội đua của ông:

“Dani là tay lái thử trong mơ của chúng tôi. Chính bởi vì đặc điểm (nhỏ con) của anh ấy giúp cho anh ấy tìm ra thiết lập phù hợp để chạy nhanh.”

“Vô tình nhiều tay đua của chúng tôi xuất thân từ Yamaha (Pol Espargaro, Johann Zarco và Hafizh Syahrin). Do đó, việc có được một tay đua từ đội khác như Pedrosa sẽ giúp chúng tôi rất nhiều. Anh ấy có thể chỉ ra những sự khác biệt”

Đi xa hơn, CEO của KTM là Stefan Pierer còn lên tiếng chỉ trích Honda đã không đối xử tốt với Pedrosa:

“Chúng tôi (KTM) không giống những người Nhật Bản (ám chỉ Honda). Chúng tôi là một gia đình. Chúng tôi luôn ở bên cạnh nhân viên của mình cả khi vui lẫn khi buồn. Khi một tay đua gặp khó khăn thì chúng tôi luôn cố gắng hỗ trợ anh ta.”

“Làm sao có thể tưởng tượng được Dani Pedrosa bị loại bỏ chỉ sau một đêm, sau 14 năm cống hiến cho đội. Tôi nghĩ những người làm như vậy thật hẹp hòi. Anh ấy là một người hùng. Anh ấy là một đại sứ của môn thể thao này.”

“Đó là lý do anh ấy đến với chúng tôi. Anh ấy thấy được cách vận hành của chúng tôi. Ở đây, mọi người luôn hỗ trợ nhau. Người ta dùng tiền bạc để thành công, nhưng chúng tôi cố gắng đạt được thành công nhờ gia đình của mình.”

“Nhiều tay đua cũ của tôi hiện đang làm quản lý ở KTM. Pit Beirer là một ví dụ. Điều đó làm cho chúng tôi trở nên đặc biệt.”

#khampha

>>Chủ đề: dani pedrosa, Honda, ktm, Stefan Pierer,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Stefan Pierer-Honda quá ích kỷ khi không chịu giữ chân Dani Pedrosa". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....