Chủ đề: f1 2021     Lando Norris     Lewis Hamilton     liberty media     stefano domenicali     tin đua xe

Stefano Domenicali nói việc Lando Norris nổi tiếng hơn Lewis Hamilton chứng tỏ F1 không cần lo lắng về tương lai

icon

Lando Norris đã lật đổ Lewis Hamilton về mức độ yêu thích của các fan

Trong khi làng MotoGP đang hồi hợp chờ xem kỷ nguyên ‘hậu Valentino Rossi’ sẽ như thế nào, thì giới lãnh đạo F1 có vẻ không hề lo lắng nếu Lewis Hamilton có giải nghệ đi chăng nữa. Bởi ở cuộc khảo sát toàn cần gần đây, tay đua thành công nhất trong lịch sử, vẫn đang ở đỉnh cao phong độ và luôn đi đầu các phong trào xã hội đã bị đẩy xuống vị trí số ba xét về mức độ yêu thích của các fan.

Giống như ở trên đường đua, Hamilton chịu lép vế trước Max Verstappen. Nhưng bất ngờ là anh xếp sau cả tay đua đồng hương Lando Norris.

Giám đốc F1, Stefano Domenicali thừa nhận sau khi biết kết quả này thì ông vừa cảm thấy bất ngờ, nhưng vừa cảm thấy an tâm với thế hệ tương lai của F1:

‘Tôi phải nói rằng tôi khá ngạc nhiên với kết quả này.’

‘Nhưng nếu nhìn ở khía cạnh khác, nếu phân tích chi tiết những người đã tham gia đợt khảo sát này thì tôi có thể hiểu tại sao Lando lại có nhiều fan như vậy. Bởi vì cậu ấy mang đến cho khán giả một luồng gió mới và cậu ấy cũng giữ được mối quan hệ thân thiết với những cổ động viên.’

‘Tôi không muốn đưa ra những dự đoán gì quá lớn lao. Nhưng tôi nghĩ kết quả của cuộc khảo sát này cũng là dấu hiệu cho thấy F1 không có lo lắng gì về thế hệ tay đua tương lai. Hiện tại chúng tôi đang có một thế hệ các tay đua trẻ cực kỳ tài năng. Họ mang lại rất nhiều giá trị cho F1.’

Đợt khảo sát lần này cũng cho thấy F1 đang lôi kéo được thêm nhiều khán giả trẻ, độ tuổi trung bình của những người tham gia khảo sát đã giảm mạnh từ 36 xuống 32 (lần khảo sát trước là năm 2017). Ngoài những yếu tố chuyên môn, Domenicali thừa nhận serie phim Drive to Survive được phát sóng trên Netflix mang đến hiệu quả tích cực:

‘Chắc chắn serie Drive to Survive có ảnh hưởng lớn đối với những người trước đó không thực sự quan tâm đến F1. Họ đã biết được những câu chuyện phía sau môn thể thao này. Chắc chắn, serie này mang đến những tác động tích cực.’

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Stefano Domenicali nói việc Lando Norris nổi tiếng hơn Lewis Hamilton chứng tỏ F1 không cần lo lắng về tương lai". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin