Chủ đề: f1 2021     liberty media     Max Verstappen     Mclaren     tin đua xe

Bất ngờ với khảo sát F1: Max Verstappen và Mclaren là những cái tên nổi tiếng nhất chứ không phải là Lewis Hamilton hay Mercedes

icon

Cứ khoảng vài năm một lần, ban tổ chức F1 lại tiến hành một đợt khảo sát, lấy ý kiến của các cổ động viên để họ nắm bắt được tâm tư tình cảm của các ‘thượng đế’, và trên cơ sở đó thực hiện những thay đổi cho phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Đợt khảo sát năm 2021 do Motorsport Network phối hợp với Nielsen đã thực hiện ở 187 quốc gia. Tổng số người tham gia là hơn 167 ngàn người (khảo sát lần trước là vào năm 2017).

Trong số các tiêu chí của đợt khảo sát, tiêu chí tay đua nổi tiếng nhất đã thuộc về Max Verstappen với  14.4% lượt bình chọn. Bất ngờ là tay đua thành công nhất mọi thời đại Lewis Hamilton chỉ đứng thứ ba (12.5%), xếp dưới cả sao mai Lando Norris (13.7%).

Vị trí thứ tư thuộc về smiling-man Daniel Ricciardo (10.2%). Trong khi Sebastian Vettel dù sa sút rất nhiều trong những năm gần đây vẫn có được vị trí thứ năm (9%).

Việc đội đua Mclaren có tới 2 tay đua nằm trong top-5 như vậy, dễ hiểu họ chính là đội đua nổi tiếng nhất hiện nay (29.5%) mặc cho họ vẫn chưa trở lại đỉnh cao như 10 năm trước. Ngược lại, đội đua thống trị F1 từ năm 2014 cho đến nay là Mercedes lại chỉ đứng thứ tư (11.9%). Xếp giữa hai đội đua đó đương nhiên là Red Bull (19.8%) và Ferrari (17.9%).

Ban tổ chức cũng khảo sát một số tiêu chí khác.

Ví dụ như tiêu chí trường đua, thì top-4 thuộc về Monza, Spa, Silverstone và Monaco. Đây đều là những trường đua cổ điển. Kết quả này có thể sẽ tạo điều kiện cho những ‘bô lão’ này tiếp tục gắn bó với F1 thêm nhiều năm nữa, trước làn sóng cạnh tranh của các tay chơi mới.

Những người được khảo sát cũng được hỏi họ nghĩ gì về giải đua F1. 5 từ được nhắc đến nhiều nhất là hấp dẫn (exciting), công nghệ (technological), đắt đỏ (expensive), cạnh tranh (competitive) và giải trí (entertaining).

Các bạn có thể click vào đây để xem báo cáo chi tiết về cuộc khảo sát này.

Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Bất ngờ với khảo sát F1: Max Verstappen và Mclaren là những cái tên nổi tiếng nhất chứ không phải là Lewis Hamilton hay Mercedes". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin