Chủ đề: Honda     moto3     motogp 2021     motogp san marino     tin đua xe     yuki kunii

Tay đua Moto3 Yuki Kunii bị cấm đua chính do lỗi chạy chậm gây tai nạn

icon

Tay đua Moto3 Yuki Kunii

Tay đua trẻ người Nhật Bản Yuki Kunii đã bị các trọng tài hủy kết quả phân hạng, đồng thời cấm thi đấu đua chính thể thức Moto3 San Marino chiều nay (giờ VN).

Ở phiên chạy FP3, Kunii bị Alberto Surra tông vào đuôi xe ở Turn-11 khiến cho phiên chạy bị gián đoạn (có cờ đỏ). May mắn là cả Kunii và Surra đều không bị chấn thương nghiêm trọng. Tuy nhiên sau khi phân tích lại dữ liệu đua thì các trọng tài xác định lỗi thuộc về Kunii do đã cố tình chạy chậm khi đang ở trên racing-line.

Cũng phải nói thêm rằng tình huống đó xảy ra trong thời điểm có một tay đua khác bị ngã vào bãi sỏi. Nên đội đua của Kunii là Honda Team Asia cho rằng việc anh giảm tốc đột ngột là điều có thể thông cảm nên đã khiếu nại. Vì thế mà tay đua 18 tuổi vẫn được phép thi đấu phân hạng (xếp thứ 10 ở Q1). Song cuối cùng các trọng tài vẫn giữ nguyên quan điểm, bác đơn khiếu nại của Honda Team Asia.

Kết quả phân hạng Moto3 hôm qua, Romano Fenati giành pole, còn thần đồng Pedro Acosta xếp thứ 9.

Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tay đua Moto3 Yuki Kunii bị cấm đua chính do lỗi chạy chậm gây tai nạn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin