Marc Marquez có thỏa thuận với Stefan Bradl, đã nói chuyện với Joan Mir

Marc Marquez ở chặng đua MotoGP San Marino 2021

Ở phiên chạy FP4 của chặng đua MotoGP San Marino 2021, giới quan sát phát hiện hành động cố tình chạy bám đuôi của Marc Marquez. Người bị anh ‘săn đuổi’ là nhà đương kim vô địch Joan Mir. Đây là lần thứ hai trong mùa giải này Marquez bám theo Mir. Lần trước là ở chặng đua MotoGP Bồ Đào Nha, chặng đua mà Marquez vừa trở lại thi đấu.

Số 93 nói rằng anh đã nói chuyện với Mir về chủ đề này và cả hai thống nhất quan điểm rằng cách chạy như thế là bình thường:

 ‘Với Mir, tôi đã nói chuyện với cậu ta. Cậu ta nói với tôi rằng ‘đừng để ý những gì mà giới truyền thông nói’. Cậu ấy cũng nói rằng việc một tay đua chạy chậm cố gắng bám theo tay đua chạy nhanh là điều rất bình thường.’

‘Tôi cũng nghĩ chuyện đó rất bình thường nếu bạn không làm ảnh hưởng đến vòng chạy của họ.’

Joan Mir đương nhiên cũng được cánh báo chí hỏi thăm. Nói chung thì số 36 cũng cho rằng cách chạy của Marquez là bình thường. Song tay đua Suzuki cũng bỏ nhỏ những từ như ‘trò chơi của Marquez’, ‘tại sao tay đua vô địch 8 lần lại không thể chạy một mình’ để troll tay lái Honda.

Nếu mọi người còn nhớ thì ở Red Bull Ring, Jack Miller cũng từng chọc Marquez bằng cách rao bán tow.

Còn về mục đích của Marquez, có lẽ anh muốn luyện chiến thuật chạy phân hạng bởi anh phải đua Q1. Đây là phiên chạy mà Marquez đã phải nhờ lực kéo của tay đua thử xe Stefan Bradl mới có thể vào được Q2:

‘Hôm nay chúng tôi (cùng với Bradl) đã phối hợp với nhau rất tốt. Đó là ý tưởng của tôi và anh ta đã đồng ý. Anh ấy cố gắng push ở phía trước. Tôi thì chạy sau và đã có được kết quả tốt để vào Q2.’

Vào đến Q2 thì Marquez chủ yếu chạy một mình và… bị ngã xe. Anh sẽ xuất phát từ vị trí thứ 7.

Nguồn: Crash

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài Marc Marquez có thỏa thuận với Stefan Bradl, đã nói chuyện với Joan Mir, mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:                        
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)