Tiến sỹ Mir-Marc Marquez sẽ không có mặt ở Jerez cuối tuần này

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

8

Số lần vô địch ở thể thức cao nhất của MotoGP (trước đây là 500cc, bây giờ là MotoGP) của Giacommo Agostini. 1 kỷ lục

Giới MotoGP bây giờ đều đang theo dõi sát sao tình trạng chấn thương của Marc Marquez. Liệu anh có thể tham gia GP Andalucia hay không-hay bao giờ anh mới có thể hồi phục. Sớm nhất là phải sau ca mổ ngày hôm nay, chúng ta mới có thông tin rõ ràng hơn.

Nhưng tất nhiên các phóng viên không thể đợi lâu như thế, họ đã tìm cách liên hệ với Tiến sỹ Xavier Mir, người đã sơ cứu ngay ở trường đua cho Marquez và cũng sẽ là người mổ cho anh. Ông cho biết Marquez sẽ không thể trở lại trường đua Jerez. Nếu điều này xảy ra thì đây là lần đầu tiên kể từ khi Marquez lên MotoGP (2013) anh vắng mặt ở một chặng đua.

‘Marc sẽ không có mặt ở Jerez. Mục tiêu bây giờ của cậu ấy là trở lại ở chặng đua Brno (GP Cộng hòa Séc).’

‘Đây là một chấn thương có vài tính chất quan trọng. Nếu các dây thần kinh không bị ảnh hưởng thì chúng tôi sẽ có thể ổn định chỗ gãy và giảm thời gian hồi phục.’

Marc Marquez sau khoảng một ngày nằm viện theo dõi, anh đã có những chia sẻ đầu tiên trên Instagram để trấn an các fan của mình:

‘Thỉnh thoảng sẽ có những điều không như ý xảy ra. Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách đứng dậy và bước tiếp. Tôi hi vọng các bạn sẽ cảm thấy vui khi tôi quay trở lại.’

‘Bây giờ tôi phải lên bàn mổ vào hôm Thứ Ba. Tôi hứa là tôi sẽ sớm trở lại và sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa.’

Các nguồn tin cũng tiết lộ là nếu Marquez không thể thi đấu thì Repsol Honda cũng sẽ không thay anh bằng ai khác. Như thế có nghĩa là Repsol Honda chỉ có một tay đua là Alex Marquez ở Jerez-2.

Nguồn: Motorsport

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

MotoGP nước Anh 2018

" Chặng đua bị hủy vì lý do thời tiết "