Chủ đề: Mercedes     pirelli     Toto Wolff

Toto Wolff-khoảng cách giữa các lốp xe không lớn như kỳ vọng

icon
Lãnh đạo đội đua Mercedes cho rằng Pirelli đã nói quá về các loại lốp được sử dụng trong mùa giải 2018.

wolff-stellt-neuen-formel-1-eignern-ein-maessiges-zeugnis-aus

Kết thúc 2 đợt đua thử thì chiếc Mercedes W09 chậm hơn Ferrari SH71H hơn 1 giây. Nguyên nhân được cho là vì đội đua nước Đức đã không sử dụng lốp Tuyệt mềm (hypersoft)-loại lốp lần đầu tiên xuất hiện ở F1 từ mùa giải năm nay.

Toto Wolff giải thích loại lốp này chỉ sử dụng được ít vòng nên không nằm trong chương trình thử nghiệm của đội ông:

“Chúng tôi quyết định không sử dụng lốp này bởi vì chúng tôi cảm thấy đây là loại lốp chỉ sử dụng hiệu quả được một vòng. Còn mục đích của đợt thử nghiệm này là thu thập dữ liệu và tìm hiểu về các thiết lập. Lốp tuyệt mềm sẽ được sử dụng khi chạy phân hạng và vài vòng đầu ở cuộc đua chính.”

Không dùng lốp Tuyệt mềm ở Barcelona nhưng Mercedes đã thử lốp này ở Abu Dhabi năm ngoái nên ông cho rằng như vậy là đủ để biết loại lốp này hoạt động như thế nào.

“Chúng bám đường hơn. Dựa vào những hiểu biết của chúng tôi thì tôi không nghĩ việc chúng tôi không thử lốp này ở đây là một rủi ro. Chúng tôi chỉ tập trung thử các loại lốp sẽ được sử dụng nhiều khi đua chính.”

Wolff cũng nhận xét lốp Tuyệt mềm có khoảng cách lớn với lốp Cực mềm, nhưng khoảng cách của các loại lốp còn lại thì không có khoảng cách lớn như tuyên bố của Pirelli:

“Lốp Tuyệt mềm là loại lốp có độ bám vượt trội lốp Cực mềm.”

“Nhưng theo quan sát của tôi thì khoảng các giữa các loại lốp khác lại rất nhỏ. Giữa lốp Trung bình và Mềm, Mềm và Siêu mềm, Siêu mềm và Cực mềm là chênh lệch rất nhỏ về thời gian. Chỉ từ 0,1 đến 0,2 giây. Thậm chí ở một số đội như Williams không có khoảng cách nào.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Toto Wolff-khoảng cách giữa các lốp xe không lớn như kỳ vọng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin