Chủ đề: Lewis Hamilton     Mercedes     team order     Toto Wolff

Toto Wolff-Mercedes vẫn để cho hai tay đua tự do tranh tài

icon
Toto Wolff khẳng định ông không có thiên vị cho tay đua nào trong mùa giải sắp tới.

wolff hamilton

Năm ngoái là lần đầu tiên Mercedes bị thách thức, Sebastian Vettel của Ferrari đã từng dẫn đầu BXH cá nhân đến sau kỳ nghỉ hè. Họ còn phải đối mặt với việc Valtteri Bottas không thích nghi được với chiếc xe.

Vettel tiếp tục được dự đoán là đối trọng lớn nhất của những tay đua Mercedes. Ferrari từ lâu đã áp dụng chính sách 1-2 hòng tạo điều kiện tốt nhất cho tay đua số 1 của mình giành được danh hiệu.

Nhưng, Toto Wolff -người từng cảnh báo Bottas phải có kết quả tốt hơn nếu muốn ở lại-cũng giúp cho tay đua người Phần Lan an tâm thi đấu bằng cam kết duy trì chính sách đối xử bình đẳng giữa các tay đua.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về vấn đề này, Wolff cho biết:

“Tất nhiên là như vậy, chúng tôi đã thực thi chính sách này trong quá khứ. Họ đều là các tay đua thượng thặng. Cả hai xứng đáng được thể hiện để chiến thắng cuộc đua. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho họ tối đa. Đây là điều quan trọng nhất mà một tay đua cần có.”

Nhận xét về các đối thủ của mình trong mùa giải sắp tới, Wolff đánh giá Haas có thể là ngựa ô của giải.

Kết quả đua thử trước mùa giải, hai tay đua của Haas là Kevin Magnussen và Romain Grosjean kém người nhanh nhất lần lượt 1,1 và 1,2 giây. Ấn tượng ở chỗ hai tay đua này chỉ sử dụng lốp Siêu mềm-loại lốp mềm thứ ba trong mùa giải này.

“Căn cứ dữ liệu phân tích của chúng tôi thì họ rất nhanh. Tất nhiên, nếu chiếc xe nhẹ hơn 20kg thì sẽ chạy nhanh hơn 0,8 giây. Nhưng tôi hi vọng đó là tốc độ thật sự của họ. Họ rất ứng đáng là ngựa ô của mùa giải. Gene Haas (ông chủ của đội Haas) đã chấp nhận những rủi ro. Ông ấy là một thương nhân thực thụ. Còn Guenther (Giám đốc điều hành của Haas) đang cống hiến hết mình cho đội này. Ông ấy rất giỏi điều hành. Ông ấy biết mình đang làm gì.”

Còn Lewis Hamilton thì điểm danh Redbull và Ferrari sẽ là mối đe dọa lớn nhất của mình, dù anh không có quan sát các đội này chạy thử:

“Chúng tôi không theo dõi các đội khác. Tôi không ích kỷ, tôi chỉ tập trung làm tốt công việc của mình, như vậy là đủ. Đối thủ của chúng tôi sẽ là Redbull hoặc Ferrari. Năm ngoái, họ là những đội hàng đầu và năm nay cũng thế.”

Nhà đương kim vô địch cũng cho rằng vũ khí giúp anh bảo vệ danh hiệu sẽ là độ ổn định của động cơ, vì năm nay tay đua nào sử dụng quá 3 động cơ sẽ bị phạt bậc xuất phát:

“Chúng tôi phải hoàn thành tất cả vòng đua của cả 21 chặng đua, không được bỏ lỡ một vòng nào. Đó là mục tiêu. Do đó độ ổn định là yếu tố quan trọng để đạt được những mục tiêu này.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Toto Wolff-Mercedes vẫn để cho hai tay đua tự do tranh tài". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin