Chủ đề: Circuit de Catalunya     Dorna Sports     motogp 2021     motogp 2022     MotoGP Catalunya     tin đua xe

Trường đua Catalunya chấp nhận chế độ luân phiên đăng cai MotoGP

icon

Không lâu sau khi F1 công bố thỏa thuận gia hạn đăng cai với trường đua Barcelona-Catalunya thì MotoGP cũng có động thái tương tự. Chỉ khác một điều là chặng đua F1 ở Catalunya (GP Tây Ban Nha) sẽ được tổ chức liên tục từ 2023 đến 2026, còn chặng đua MotoGP Catalunya sẽ được tổ chức ít nhất 2 chặng đua trong khoảng thời gian này.

Đây là một động thái của Dorna Sport để quy hoạch lại bản đồ MotoGP, vốn đang vô cùng chật chội ở khu vực bán đảo Iberia (Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha). Với sự xuất hiện của trường đua Portimao thì hiện đang có tới 5 trường đua MotoGP ở khu vực này.

Trong khi ý định ban đầu của Dorna Sport chỉ tổ chức 3 chặng, để có thể tăng suất đăng cai ở các khu vực khác. Vì thế họ đang cố thuyết phục các trường đua nhường nhịn cho nhau, chấp nhận chế độ luân phiên đăng cai.

Catalunya là trường đua thứ hai, sau Ricardo Tormo ở Valencia chấp nhận ý tưởng này của Dorna. Nếu Dorna dàn xếp thành công với 3 trường đua còn lại (là Aragon, Jerez và Portimao), thì quá trình luân phiên đăng cai ở Iberia có thể sẽ được thực hiện từ mùa giải 2023.

Ông trùm MotoGP, Carmelo Ezpeleta thông báo trên trang chủ MotoGP:

‘Bản hợp đồng gia hạn thời gian đăng cai thêm 5 năm với trường đua Barcelona Catalunya rõ ràng là một tin tức tuyệt vời của MotoGP. Trường đua ở xứ Catalan này đã đăng cai MotoGP kể từ khi Dorna điều hành môn thể thao này. Và đây luôn là một điểm đến quan trọng.’

‘Và một lần nữa, bản hợp đồng này cũng cho thấy cam kết mạnh mẽ của đơn vị tổ chức với Giải vô địch MotoGP của chúng ta.’

Nguồn: MotoGP

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Trường đua Catalunya chấp nhận chế độ luân phiên đăng cai MotoGP". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin