Chủ đề: đội đua mercedes     f1 2022     GP Ả Rập Saudi     Lewis Hamilton     tin đua xe     tin nổi bật

Lewis Hamilton nói Mercedes chưa thể cạnh tranh với top đầu

icon

Lewis Hamilton nói Mercedes chưa thể cạnh tranh với top đầu

Nếu Lewis Hamilton chỉ đang là một tay đua bình thường thì có thể nói anh đã có một cuộc đua xuất sắc ở GP Ả Rập Saudi 2022 vừa rồi. Từ vị trí xuất phát thứ 15, Hiệp sỹ tốc độ đã thực hiện nhiều cú vượt quyết đoán để cán đích ở vị trí thứ 10:

‘Kết quả chặng này (P10) không tuyệt lắm. Nhưng diễn biến cuộc đua thì rất thú vị. Tôi cảm thấy đã có sự tương quan với lốp Cứng. Tôi có thể đuổi kịp tốc độ của George (Russell). Tôi nghĩ khi bộ lốp đã cũ đi thì tôi vẫn giữ được tốc độ khá tốt.’

Đáng lý ra Hamilton sẽ có kết quả tốt hơn nếu những tình huống lộn xộn cuối cuộc đua (của Daniel Ricciardo và Fernando Alonso) không xảy ra ngay trước lối vào pit, khiến cho các trọng tài phải ra lệnh tạm thời đóng cửa pitlane để giữ an toàn cho những nhân viên trường đua.

Hamilton là tay đua thực hiện chiến thuật pit trễ nhất (40 vòng đầu bằng lốp Cứng, 10 vòng cuối bằng lốp Trung bình) và lần này anh không có ý định đổ lỗi cho trọng tài.

‘Chúng tôi đã bị mất nhiều thời gian ở tình huống có xe an toàn ảo ở cuối cuộc đua. Nhưng tôi không biết là do chiến thuật của chúng tôi (chạy lâu bằng lốp Cứng) hay là do xe an toàn ảo. Dù sao thì chúng tôi cũng đã cố gắng hết sức. Đó là tất cả những gì chúng tôi có thể làm.’

Vậy là sau 2 chặng đua đầu tiên của mùa giải F1 2022, tương quan sức mạnh giữa các đội đua đã phần nào được bộc lộ. Lewis Hamilton một lần nữa nhắc lại việc Mercedes đã không còn giữ được vị thế hàng đầu của mình:

‘Hiện tại thì chúng tôi chưa thể cạnh tranh những vị trí top đầu. Chúng tôi đang có khoảng cách xa so với họ (Red Bull và Ferrari). Chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm. Tôi có cảm giác chúng tôi vẫn còn một con đường dài.’

‘Chúng tôi vừa cần thêm độ bám ở lốp xe, vừa cần thêm sức mạnh động cơ. Tôi không biết mức độ lực cản (drag) của chúng tôi đang như thế nào so với đối thủ. Có vẻ như nó đang nhiều hơn đáng kể.’

Hãy cùng chờ xem, sau 2 tuần nghỉ ngơi, Mercedes có đem đến Úc, chặng đua tiếp theo, gói nâng cấp nào, để cải thiện tốc độ của những chiếc W13 hay không.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton nói Mercedes chưa thể cạnh tranh với top đầu". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin