Trường đua Yas Marina giảm tới 5 góc cua, sẽ có fastest-lap mới

So sánh trường đua Yas Marina mới (màu đỏ) và cũ (màu trắng)

GP Abu Dhabi 2021-Tốc độ trung bình của chặng đua cuối cùng của mùa giải dự kiến sẽ tăng lên đáng kể do trường đua Yas Marina đã được cắt giảm tới 5 góc cua, từ 21 xuống chỉ còn 16.

Trường đua Yas Marina bắt đầu đăng cai chặng đua GP Abu Dhabi từ năm 2009 cho đến nay. Lewis Hamilton đang nắm giữ kỷ lục vòng chạy trong cuộc đua chính 1m39.283s được lập ở chặng đua năm 2019. Kỷ lục đó sẽ tồn tại vĩnh viễn, bởi từ năm nay, trường đua Yas Marina sử dụng kiểu đường mới, cho nên các kỷ lục tốc độ sẽ được tính lại từ đầu.

Thay đổi lớn nhất nằm ở Turn-5 mới (là khu vực Turn-5-6-7 cũ) và Turn-9 mới (Turn-11-12-13-14 cũ). Ngoài ra thì đoạn đường từ Turn-13 đến Turn-15 mới cũng được cơi nới để giúp cho các tay đua dễ dàng đeo bám nhau trước khi tiến vào đoạn thẳng xuất phát (có DRS).

Ross Brawn, giám đốc điều hành và kỹ thuật của F1 hi vọng những thay đổi này sẽ góp phần giúp cho chặng đua cuối cùng của mùa giải, vốn đang rất được toàn bộ người hâm mộ F1 chờ đợi, trở nên hấp dẫn hơn.

‘Từ khi tổ chức F1 từ năm 2009, trường đua Yas Marina đã trở thành một trong những điểm đến quen thuộc của các fan tốc độ trên toàn thế giới. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định thay đổi kiểu đường của trường đua này, với mục tiêu nâng cao trải nghiệm đua xe cho cả các tay đua và các khán giả.’

‘Hơn nữa đây lại là chặng đua cuối cùng của mùa giải, cho nên nó luôn là một chặng đua đặc biệt. Do đó chúng tôi hi vọng diện mạo mới của trường đua sẽ tiếp thêm sự kịch tính cho chặng đua này.’

Nguồn: Formula1

Chủ đề:                    
Tiêu điểm:

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ