Chủ đề: f1 2021     f1 2022     liberty media     stefano domenicali     tin đua xe

F1 2022 có thể bắt buộc người tham gia phải tiêm vaccine

icon

Các tay đua F1 chuẩn bị cho một chặng đua

Sau những lùm xùm ở chặng đua cuối cùng của mùa giải ở Abu Dhabi, thì giờ đây ban tổ chức F1 lại phải thấp thỏm theo dõi tình hình đại dịch Covid-làn sóng Omicron đang đe dọa kế hoạch ‘bình thường mới’ của mọi quốc gia trên thế giới và tất nhiên là cả kế hoạch tổ chức mùa giải F1 2022 của họ.

Ngày càng có nhiều quốc gia, trong đó có các quốc gia đăng cai chặng đua 2022 muốn ‘luật hóa’ quy định tiêm chủng bắt buộc, dù biết rằng những quy định khắt khe này sẽ làm khó các sự kiện đông người. Trường hợp xung đột quan điểm nóng nhất trong hơn một tháng trở lại đây là câu chuyện giữa tay vợt Novak Djokovic (một người từ chối tiêm vaccine) và Ban tổ chức giải Úc mở rộng (phải chấp hành quy định của chính quyền Úc).

Ban tổ chức F1 chắc chắn không muốn lâm vào tình huống khó xử như các đồng nghiệp phía quần vợt. Họ đang cố gắng thuyết phục các đội đua chấp nhận quy định tiêm phòng bắt buộc. Stefano Domenicali, CEO của F1 cho biết:

‘Chúng tôi sẽ phải trao đổi với các đội đua xem có nên áp dụng quy định này hay không.’

‘Năm sau, chúng tôi vẫn sẽ phải đối phó với Covid. Chắc chắn đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Năm nay chúng tôi đã hoàn thành tốt đẹp 22 chặng đua. Điều đó giúp chúng tôi có thêm sự lạc quan một cách thận trọng về mùa giải 2022, khi mà nhiều khả năng Covid vẫn tồn tại.’

Một điều thuận lợi cho kế hoạch này là chưa có nhân sự F1 nổi tiếng nào công khai chống đối việc tiêm vaccine. Bên cạnh đó, Domenicalli cũng tiết lộ đề xuất này đã nhận được sự đồng thuận từ FIA:

‘Và sẽ không phải ngẫu nhiên nếu một trong những điều cuối cùng mà đại hội FIA World Council vừa rồi đã thông qua là là yêu cầu tất cả mọi nhân viên F1 làm việc trong khu vực paddock phải được tiêm vaccine, như một sự đề phòng.’

Theo kế hoạch thì mùa giải 2022 sẽ có 23 chặng đua, khai mạc ở Bahrain ngày 20/03/2022 và bế mạc ở Abu Dhabi ngày 20/11/2022.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 2022 có thể bắt buộc người tham gia phải tiêm vaccine". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin