Chủ đề: lin jarvis     motogp qatar     Valentino Rossi     Yamaha

Valentino Rossi gia hạn hợp đồng thêm hai năm với Yamaha

icon

yfr_editorial_use_pictures_16

Yamaha Motor đã thông báo chính thức về việc kéo dài hợp tác với ngôi sao Valentino Rossi đến hết năm 2020…

Tại trường đua Losail (Qatar), Yamaha đã chính thức kí kết một bản hợp đồng mới với Valentino Rossi. Theo đó, tay đua kì cựu mang số 46 sẽ tiếp tục thi đấu cho Movistar Yamaha trong hai mùa giải 2019 và 2020. Trong những tuần vừa qua, The Doctor đã úp mở về việc anh sẽ vẫn tiếp tục đua tại MotoGP sau năm 2018. Và bây giờ, điều này đã trở thành sự thật.

Gia nhập Yamaha vào năm 2004, Valentino Rossi đã mang về cho nhà sản xuất Nhật Bản bốn danh hiệu vô địch MotoGP (2004, 2005, 2008 & 2009) và một ngôi Á quân (2006). Đến năm 2011, The Doctor đã chuyển sang đua cho Ducati nhưng không có được thành công. Bước sang mùa giải MotoGP 2013, Rossi một lần nữa quay trở lại với Yamaha và có ba năm liên tiếp xếp ở vị trí Á quân (2014 – 2016).

Bên cạnh bảng thành tích thi đấu nổi bật, Valentino Rossi còn là gương mặt thương hiệu số một của Yamaha trong việc quảng bá các sản phẩm thương hiệu của hãng. Bên cạnh đó, số cổ động viên áp đảo của The Doctor luôn phủ một màu vàng trên khán đài ở các chặng đua MotoGP. Đây đã trở thành một nét đặc trưng của MotoGP trong rất nhiều năm qua. Trong những năm tới, mục tiêu của tay đua 39 tuổi vẫn sẽ là danh hiệu vô địch thứ Mười trong sự nghiệp.

Chia sẻ sau khi gia hạn hợp đồng, Valentino Rossi vui mừng cho biết: “Khi gia hạn với Yamaha hồi năm 2016, tôi tự hỏi liệu đó có phải là hợp đồng cuối cùng với tư cách là một tay đua MotoGP hay không. Trong hai năm qua tôi đã suy nghĩ và đi đến kết luận rằng, tôi muốn tiếp tục thi đấu. Mỗi khi ngồi trên chiếc YZR-M1, tôi luôn cảm thấy hạnh phúc. Tại Yamaha, tôi đã rất vui khi được làm việc với các thành viên trong đội. Tôi muốn cảm ơn Yamaha, Lin Jarvis và Maio Meregalli vì sự tin tưởng mà họ dành cho tôi. Thi đấu ở tuổi 40 là điều rất khó khăn, nhưng tôi vẫn chăm chỉ luyện tập và không bao giờ thiếu động lực mỗi khi bước ra đường đua”.

Về phía Yamaha Motor Racing, Giám đốc điều hành Lin Jarvis nói: “Gia hạn hợp đồng với Valentino (Rossi) là một cách tuyệt vời để Yamaha chính thức bắt đầu mùa giải 2018. Tôi tin chắc rằng đây là tin tức mà hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới muốn biết. Hai bên đã rất dễ dàng để kí tiếp hợp đồng mới. Mặc dù đã có rất nhiều năm đua ở MotoGP, nhưng Valentino vẫn là một tay đua hàng đầu của giải đấu. Bây giờ công việc của chúng tôi là chuẩn bị cho anh ấy chiếc xe tốt nhất để cạnh tranh và giành các chiến thắng”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi gia hạn hợp đồng thêm hai năm với Yamaha". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin