Chủ đề: Valentino Rossi

Valentino Rossi-Không thể hiểu được tại sao tôi có thể xếp thứ 3 chung cuộc

icon
valentino rossi
Valentino Rossi cho rằng với sức mạnh của chiếc Yamaha M1 hiện tại thì việc anh xếp thứ 3 trên BXH đã là một kỳ tích.

Ở Misano vừa qua, Valentino Rossi đã mất vị trí thứ 2 vào tay đồng hương Andrea Dovizioso nhưng anh không hề tỏ ra buồn bã. Thậm chí Rossi còn tỏ ra ngạc nhiên khi chỉ bị tụt 1 hạng. Do Jorge Lorenzo bất ngờ không ghi điểm nên khoảng cách giữa hai người đồng đội cũ này hiện là 21 điểm.

“Thành thật mà nói, tôi không hiểu tại sao mình có thể xếp thứ ba”-Rossi hài hước.

“Yeah, nhưng chúng tôi phải tập trung và cố gắng giành kết quả tốt nhất trong các chặng đua sắp tới, bởi vì nếu giữ được vị trí thứ ba này cũng là một kết quả kỳ diệu.”

Ở cuộc đua đó, Rossi là một trong số ít các tay đua về đích đúng với vị trí xuất phát của mình (P7). Tuy nhiên nếu tính đến 2 tay đua bị ngã là Jack Miller và Jorge Lorenzo thì đúng ra Rossi đã bị mất 2 vị trí.

Thừa nhận mình bị mất tốc độ trong ngày đua chính, nhưng Rossi không thể lý giải cụ thể nguyên nhân:

“Thành thật mà nói tôi mong mình đua chính tốt hơn bởi vì FP4 tôi có tốc độ không quá tệ. Dù có đôi chút lo lắng nhưng tôi cũng khá lạc quan bởi vì thời tiết giống với hôm Thứ Bảy.”

“Nhưng ngay từ vòng đầu tiên, tôi đã biết là sẽ không được như vậy.”

“Hôm trước tôi có thể đua 1m32.9, 1m33.0, 1m33.1 trong suốt 16 vòng. Nhưng hôm nay tôi chậm hơn 1 giây 1 vòng.”

Không chỉ có Rossi, các tay lái Yamaha khác như Maverick Vinales và Johann Zarco cũng không thể hiện được nhiều.

Các câu hỏi sau đó tập trung vào việc so sánh chiếc M1 với các đối thủ Honda và Ducati. Tay đua từng thi đấu cho cả ba đội đua này cho rằng Honda và Ducati đã ‘học tập’ Yamaha, trong khi đội đua hiện tại của anh thì không thể làm điều ngược lại:

“Chúng tôi phải nói rằng Ducati và Honda đã học Yamaha. Từ cách đây ba, bốn năm, xe (động cơ) chúng tôi luôn rất mượt, còn của họ thì rất ồn ào và dữ dằn. Nhưng mấy năm gần đây, Ducati và Honda cũng đã mượt mà như Yamaha.”

“Trong những năm gần đây, tôi đều đua giai đoạn 1 tốt hơn giai đoạn 2. Năm nay giai đoạn 1 tôi cũng có nhiều podium hơn. Điều đó chứng tỏ họ phát triển chiếc xe tốt hơn chúng tôi. Chúng tôi cần phải hiểu tại sao.”

Tuy sử dụng động cơ V nhưng Honda đã ứng dụng công nghệ điểm hỏa Big-bang (Big-bang firing order) đặc trưng của Yamaha từ năm 2017. Trước đó, cả Honda và Ducati cũng chuyển sang sử dụng cấu trúc trục khuỷu quay ngược chiều (counter rotating crankshaft) mà Yamaha sử dụng từ lâu.

Khi được hỏi liệu Yamaha có sao chép động cơ chữ V của đối thủ hay không thì Rossi lấp lửng:

“Yeah, có thể, nếu chúng tôi xác định động cơ là vấn đề.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi-Không thể hiểu được tại sao tôi có thể xếp thứ 3 chung cuộc". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin