Valentino Rossi kỳ vọng đội đua VR46 giành được chiến thắng MotoGP đầu tiên

Valentino Rossi kỳ vọng đội đua VR46 giành được chiến thắng MotoGP đầu tiên

Valentino Rossi và 2 nhân viên trong buổi lễ xuất quân của đội VR46

Hôm qua thì đội đua VR46 đã làm lễ xuất quân thi đấu mùa giải MotoGP 2023. Họ giữ nguyên đội hình Luca Marini và Marco Bezzecchi.

Năm ngoái thì Marini ghi được nhiều điểm hơn Bezzecchi, nhưng Bezzecchi mới lại là người mang về podium và pole đầu tiên cho đội. Có mặt ở buổi lễ, ông chủ Valentino Rossi chúc hai tay đua của mình giành được chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp. Nếu họ làm được điều đó cũng là mang về chiến thắng MotoGP đầu tiên trong lịch sử đội đua VR46.

‘Tôi kỳ vọng đội đua VR46 sẽ có kết quả tốt trong mùa giải 2023. Năm ngoái thì chúng tôi đã lần đầu tham gia thể thức MotoGP, sau rất nhiều năm tham gia Moto3 và Moto2. Và mùa giải năm ngoái thật sự kỳ diệu.’

‘Cho dù là một đội đua mới nhưng chúng tôi cũng đã có thể chạy nhanh. Các ‘chàng trai’ của tôi đã làm rất tốt. Đã mang về podium và nhiều lần cạnh tranh top đầu. Vì thế mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục giữ phong độ này ở mùa giải 2023.’

‘Năm nay thì họ đã có nhiều kinh nghiệm hơn nên tôi hi vọng họ sẽ tiến thêm một bước nữa, đó là giành được chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp, và lên podium nhiều nhất có thể.’

Năm nay cả Marini và Bezzecchi đều sử dụng xe Ducati GP22. Marini đã lập thành tích chạy nhanh nhất đợt thử xe ở Sepang hồi tháng trước.

Thông tin thêm về Valentino Rossi, năm nay anh sẽ tiếp tục tham gia giải đua xe hơi thể thao GT World Challenge Euro nhưng chuyển sang sử dụng xe BMW M4 GT3. Năm ngoái thì Rossi sử dụng chiếc Audi R8 ghi được 38 điểm, xếp thứ 21 chung cuộc.

Đầu năm nay Rossi đã lặn lội sang Úc tham gia giải đua Bathurst 12 Hour, cùng với hai đồng đội Maxime Martin và Augusto Farfus giành được vị trí thứ 6.

Khi được hỏi về phong độ đua xe của ông chủ, Marco Bezzecchi ‘nịnh đầm’:

‘Không may là Valentino vẫn đang rất nhanh. Trong đợt tập luyện ở Misano gần đây, anh ấy đã vỗ vào mông tôi. Nhưng lần sau tôi sẽ đánh bại anh ấy cho mà xem.’

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: đội đua vr46, MotoGP 2023, Valentino Rossi, VR46, ducati gp22

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi kỳ vọng đội đua VR46 giành được chiến thắng MotoGP đầu tiên". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....