Chủ đề: án phạt     GP Úc     Valtteri Bottas

Valtteri Bottas bị phạt trừ 5 bậc xuất phát do thay hộp số

icon
valtteri-bottas_4263811
Valtteri Bottas sẽ xuất phát từ vị trí thứ 15 trong cuộc đua ngày mai.

Vận đen đến với Valtteri Bottas ngay từ chặng đua đầu tiên, tai nạn ở Q3 khiến anh không những không thể hoàn thành phiên phân hạng mà còn làm cho chiếc xe bị hư hộp số. Như mọi năm, án phạt để có thể thay một hộp số mới là trừ 5 bậc xuất phát. Như vậy anh sẽ xuất phát từ vị trí thứ 15, còn các tay đua Fernando Alonso, Stoffel Vandoorne, Sergio Perez, Lance Stroll và Esteban Ocon mỗi người tăng 1 bậc xuất phát.

Ngay khi bắt đầu vòng chạy tính giờ đầu tiên ở Q3, Bottas đã mất lái khi chiếc xe vừa vào góc cua thứ nhất, sau đó nó trượt ngang qua góc cua thứ 2 rồi đâm bánh phải sau vào rào phải.

Cú đâm ở gia tốc 27G làm cho bộ treo sau nát vụn. Hộp số gắn phía trong cũng không thể lành lặn. Bản thân Bottas cũng phải lên xe y tế để đi kiểm tra sức khỏe. Rất may là ngày mai anh có thể thi đấu.

Sau cuộc đua, Bottas đã nhận hết lỗi về mình:

“Tôi đã chạy quá nhanh khi đến góc cua đó, rồi tôi cua hơi rộng hơn mức cho phép. Chiếc xe lao ra phần lề còn ướt rồi nó đột nhiên bị xoay tròn. Lúc đó tôi không thể giữ thân sau lại nữa. Đó hoàn toàn là lỗi của tôi. Tôi đã cố gắng thoát mau khỏi góc cua đó để tiết kiệm một chút thời gian. Hậu quả là đã phá hỏng Q3 và khiến đội đua có việc làm thêm.”

Tuy vậy, tay đua người Phần Lan vẫn rất tự tin đạt được kết quả tốt vào ngày mai:

“Chúng tôi đang có một chiếc xe tốt, Lewis đã chứng minh cho mọi người thấy. Tôi nghĩ mọi chuyện đều có thể xảy ra. Năm ngoái có một chặng đua tôi bị bỏ một vòng nhưng vẫn về đích thứ 2.”

Bottas là tay đua thứ 2 bị phạt trừ bậc xuất phát trong chặng này. Hôm qua tay đua chủ nhà Daniel Ricciardo đã bị trừ 3 bậc xuất phát và 2 điểm bằng lái do lỗi không giảm tốc độ về mức quy định.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valtteri Bottas bị phạt trừ 5 bậc xuất phát do thay hộp số". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin