Các sếp F1 và MotoGP bàn kế hoạch tổ chức Siêu Grand Prix tốc độ

(Thethaotocdo.vn) Trong tương lai có thể sẽ có Siêu Grand Prix tốc độ,  tổ chức cùng lúc hai giải đua hấp dẫn nhất hành tinh là F1 và MotoGP.

Các sếp F1 và MotoGP bàn kế hoạch tổ chức Siêu Grand Prix tốc độ

Sếp F1 nhận thêm công việc vẫy cờ kết thúc cuộc đua MotoGP ở chặng đua MotoGP Bồ Đào Nha 2023

Các bạn có muốn chứng kiến Max Verstappen, Charles Leclerc, Lando Noriss cùng đứng trên bục podium với Francesco Bagnaia, Fabio Quartararo hay Marc Marquez hay không?

Tất nhiên sẽ không có chuyện các tay đua F1 và MotoGP trực tiếp đua với nhau. Nhưng họ có thể tham gia những chặng đua được tổ chức trong cùng ngày, ở cùng một trường đua nên sẽ có cơ hội (và chắc chắc sẽ) chụp hình chung với nhau như thế. Có thể gọi đó là những Siêu Grand Prix đua xe.

Đây là kế hoạch mà các ông sếp F1 và MotoGP đang ấp ủ.  Trong hơn một tháng trở lại đây Stefano Domenicali và Carmelo Ezpeleta tiếp xúc với nhau khá nhiều lần (theo thông tin công khai). Họ được mời đến Qatar để tham gia lễ khởi công công trình nâng cấp trường đua Losail. Và mới đây thì Domenicali cũng đến trường đua Portimao xem chặng đua MotoGP Bồ Đào Nha và chính là người vẫy cờ kết thúc cuộc đua MotoGP.

Ông trùm MotoGP Camelo Ezpeleta tiết lộ trong những chủ đề mà ông thảo luận với Domenicalli, có việc cùng tổ chức một chặng đua:

‘Đó là ý tưởng mà tôi và Stefano Domenicali (CEO của F1) đã nghĩ tới.’

‘Ở thời điểm này thì ý tưởng đó chưa thể thực hiện được. Nhưng chúng tôi đang nghiên cứu tính khả thi. Bởi vì để tổ chức chung F1 và MotoGP là điều không hề đơn giản. Sẽ có những vấn đề mà bên này ok mà bên kia thì không. Ví dụ như những xung đột lợi ích của những nhà tài trợ.’

‘Nhưng chúng tôi vẫn đang suy nghĩ.’

Ở trên, sở dĩ người viết không liệt kê Lewis Hamilton hay Fernando Alonso cũng vì biết rằng ‘ý tưởng’ này còn lâu mới thực hiện được. Đến khi điều đó xảy ra thì nhiều khả năng hai vị ‘bô lão’ này đã giải nghệ.

Mùa giải 2023 đang 5 trường đua vừa tổ chức F1 vừa tổ chức MotoGP là Austin, Catalunya, Silverstone, Red Bull Ring và Losail. Chúng ta hãy cùng chờ xem có trường đua nào đủ sức chứa hai phái đoàn F1 và MotoGP cùng một lúc này không.

#Bài viết này do Thể thao tốc độ biên tập từ nguồn Crash

>>Chủ đề: F1 2023, MotoGP 2023,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Các sếp F1 và MotoGP bàn kế hoạch tổ chức Siêu Grand Prix tốc độ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....