Chủ đề: đội đua williams     F1 2023     williams

Đội đua Williams ra mắt xe F1 2023 cùng nhà tài trợ Gulf Oil

icon
Chiếc xe F1 2023 FW45 của đội đua Williams

Chiếc xe F1 2023 FW45 của đội đua Williams

Sau Haas và Red Bull, Williams là đội đua thứ ba giới thiệu chiếc xe F1 2023. Chiếc xe mang tên Williams FW45 tiếp tục sử dụng động cơ Mercedes. Điều thú vị là Williams làm lễ ra mắt chiếc xe trong tình trạng thiếu vắng đội trưởng. Bởi tân đội trưởng James Volwes phải đến ngày 20/2 mới chính thức nhận việc.

Năm nay dự báo sẽ rất khó khăn cho Williams bởi những nhân vật chủ chốt liên quan đến quá trình phát triển chiếc xe FW45 là Jost Capito (đội trưởng cũ) và FX Demaison (giám đốc kỹ thuật cũ) đều đã nghỉ việc. Họ lại đón một tân binh là Logan Sargeant.

Có lẽ dự đoán được điều này nên Chủ tịch Williams Racing, ông Matthew Savage xác định năm 2023 là năm ‘chuyển tiếp’:

‘Đây là giai đoạn Williams Racing tiếp tục quá trình chuyển tiếp, nên chúng tôi rất tự hào đã có thể giới thiệu mẫu xe mới cho năm nay. Tôi xin gửi lời cám ơn đến toàn thể các nhân viên làm việc ở Grove (trụ sở Williams), họ đã rất nỗ lực để giúp chúng tôi sẵn sàng cho mùa giải mới.’

‘Tôi cũng rất vui mừng chào đón những đối tác sẽ đi cùng chúng tôi trên hành trình này. Cuối tháng này, đội trưởng mới James Vowles sẽ đến. Cùng với hai tay đua Alex và Logan, tập thể Williams sẽ cố gắng hết sức trong mùa giải 2023’.

Điểm sáng duy nhất của Williams có lẽ là ở mặt tài chính. Có sự chống lưng của tập đoàn tài chính Dorilton Capital nên từ năm 2020 đến nay Williams không còn cần đến nhà tài trợ tên. Nhưng tất nhiên là họ vẫn nhận quảng cáo và đã tìm được một đối tác mới là Gulf Oil. Năm ngoái Gulf Oil là nhà tài trợ của Mclaren.

Chiếc xe FW45 sẽ có một buổi chạy biểu diễn ở trường đua Silverstone vào ngày 13 tháng hai, trước khi được mang tới Bahrain để tham gia đợt Test đầu tiên của mùa giải.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Đội đua Williams ra mắt xe F1 2023 cùng nhà tài trợ Gulf Oil". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin