Chủ đề: alberto puig     đề xuất phản biện motogp     Honda     Marc Marquez

Alberto Puig-Honda sẽ làm tất cả để giữ chân Marquez

icon

Trang Motorsport dự đoán Marquez có thể gia hạn hợp đồng với Honda ngay trong năm nay nhưng sang năm 2020 mới thông báo chính thức.

Tay đua vô địch MotoGP 2019-Marc Marquez vẫn còn hợp đồng đến 2020 với Honda. Anh được cho là đang nhận khoản lương khoảng 14 triệu Euro một mùa, cao nhất giới MotoGP. Honda đương nhiên không muốn đánh mất viên ngọc quý của mình.

‘Từ góc độ của chúng tôi, chúng tôi sẽ làm tất cả trong quyền hạn của mình để bảo đảm Marc luôn cảm thấy Honda là nhà và không có ý định chuyển đi.‘-Alberto Puig thẳng thắn.

Mặc dù các bên vẫn còn rất kín tiếng trong quá trình thương thảo hợp đồng mới, tuy nhiên nguồn tin mật của trang Motorsport tiết lộ cuối năm nay họ sẽ ký hợp đồng gia hạn thêm 2 năm (đến 2022), nhưng sẽ chỉ công bố chính thức ở đầu mùa giải 2020.

Trước đó thì các paparazzi của trang tin này đã phát hiện Marquez và đại diện Honda đã có buổi họp riêng (để thảo luận hợp đồng) trong thời gian diễn ra GP nước Áo hồi tháng Tám và tất cả đều tỏ ra hài lòng sau buổi họp đó.

Nếu đúng như thế thì đây rõ ràng là một quyết định khôn ngoan của số 93. Sau khi lên ngôi lần thứ 8, Marquez khéo léo nói rằng anh không theo đuổi kỷ lục 15 lần vô địch của Giacomo Agostini. Thế nên khoảng thời gian ba năm (2020-2022) là đủ để anh càn quét các kỷ lục của thời kỳ MotoGP hiện đại (như 9 lần vô địch của Valentino Rossi).

Với bốn chặng đua còn lại của mùa giải 2019, tay lái Honda khẳng định anh sẽ giữ nguyên tham vọng và tinh thần như các chặng trước, chứ không cho phép mình xả hơi.

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Alberto Puig-Honda sẽ làm tất cả để giữ chân Marquez". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin