Iker Lecuona vượt qua Marc Marquez để đoạt danh hiệu ‘thánh crash 2021’

Iker Lecuona (số 27) là tay đua ngã xe nhiều nhất trong năm 2021

Trên trang chủ MotoGP đã công bố thống kê số lần ngã xe ở mùa giải 2021.

Marc Marquez mặc dù không tham gia 4 chặng đua (vắng mặt ở 2 chặng đầu tiên và 2 chặng cuối cùng) vẫn có tên trong danh sách các tay đua đo đường nhiều nhất. Số 93 có tổng cộng 22 lần trượt băng, chỉ kém con số 26 lần của Iker Lecuona.

Phương châm ngã xe ở Practice để chạy nhanh ở đua chính của Marquez là điều mà mọi người đều đã biết. Song hãng xe Honda có lẽ cũng nên lo lắng, bởi vì Pol Espargaro (20 lần) và Alex Marquez (19 lần) là những người đứng thứ 4 và thứ 5 trên cái bảng xếp hạng ít người muốn góp mặt này. Xếp thứ 3 trong danh sách là tay đua Moto2 Aron Canet (21 lần).

Đua chính là phiên chạy có nhiều cú ngã nhất (73 lần), kế đến là phiên FP3 (39 lần). Nguyên nhân được cho là vì FP3 diễn ra vào buổi sáng nên điều kiện thời tiết khác với những phiên chạy quan trọng nhất của chặng đua (là phân hạng và đua chính), tuy nhiên các tay đua luôn phải chạy hết sức ở FP3 để kiếm suất vào thẳng Q2.

Tính ở cả 3 thể thức thì góc cua Turn-3 của trường đua Le Mans Bugatti chính là ‘điểm check in’ yêu thích nhất (nói vui) của các tay đua khi có tới 37 lần các tay đua dừng chân ngắm cảnh ở nơi này. Kế đến là Turn-1 ở Sachsenring (22 cú ngã) và Turn-16 ở Misano (chỉ tính ở chặng uđa GP Emilia Romagna-20 cú ngã).

Để xem các thống kê khác, các bạn hãy click đường link MotoGP (màu đỏ) ở bên dưới.

Nguồn: MotoGP

>>Chủ đề: iker lecuona, Marc Marquez, motogp 2021, thống kê, tin đua xe,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Iker Lecuona vượt qua Marc Marquez để đoạt danh hiệu ‘thánh crash 2021’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....