Alex Rins chiến thắng chặng đua ‘cực kỳ chóng mặt’ MotoGP Úc 2022

Kết quả chặng đua MotoGP Úc 2022, Alex Rins chiến thắng sững sờ

Đừng chần chừ gì nữa, các bạn hãy bầu chọn cho chặng đua MotoGP Úc 2022 là chặng đua hấp dẫn nhất của mùa giải năm nay… nếu có một cuộc bầu chọn như vậy.

Bởi những diễn biến của cuộc đua chính không chỉ khiến cho những người trực tiếp tham gia, mà còn khiến cho những người xem qua TV cũng phải chóng mặt quay cuồng. Hầu như bất kỳ lúc nào, bất cứ vòng đua nào, bất kể đoạn đường nào, bất chấp vị trí nào cũng đều có những pha vượt mặt ngoạn mục.

Và người đã thực hiện được pha vượt đắt giá nhất của cuộc đua là Alex Rins trước Francesco Bagnaia ở góc cua thứ hai của vòng chạy cuối cùng, mang lại chiến thắng đầu tiên cho anh kể từ năm 2020. Trước khi cuộc đua diễn ra, hầu như không có ai nhắc đến tên Alex Rins trong số những ứng cử viên. Số 42 cũng chỉ có vị trí xuất phát khiêm tốn P10.

Chiến thắng bất ngờ này giống như là một món quà chia tay ý nghĩa mà Rins tặng cho Suzuki, mặc cho đội đua này đã rất phũ phàng khiến anh (và Joan Mir) phải tất tả đi tìm công việc mới ở Honda.

Honda cũng có niềm vui lớn ở chặng đua này. Chủ lực của họ Marc Marquez đã giành được podium đầu tiên ở mùa giải năm nay. Giống như Rins, vị trí của Marquez thay đổi liên tục, có lúc dẫn đầu, có lúc tụt xuống tận P5, nhưng thường xuyên nhất là P3.

Ngay sau khi Rins vượt Bagnaia thì Marquez cũng tận dụng tối đa lúc tay đua Ducati còn đang loạng choạng mà lấy luôn P2 của đối thủ. Đây cũng là lần thứ 100 trong sự nghiệp, con kiến Cervera khui chai rượu sâm banh podium MotoGP.

Với Bagnaia, bình thường chắc hẳn sẽ rất thất vọng khi bị mất liền 2 bậc ở vòng đua cuối cùng như vậy. Tuy nhiên ở cuộc đua hôm nay thì khác vì anh có niềm vui lớn hơn nhiều, đó là ngôi đầu bảng xếp hạng cá nhân.

Khách quan nhận xét thì Bagnaia đã có một cuộc đua ấn tượng không kém gì Rins và Marquez. Nhưng ở trường đua Phillip Island này, việc chạy trước mà không có được khoảng cách an toàn với nhóm sau, lại là một điều bất lợi mỗi khi tiến vào đoạn thẳng xuất phát.

Ngoài 3 tay đua lên podium thì vẫn còn một người đã từng dẫn đầu cuộc đua là pole-man, Jorge Martin. Đáng tiếc là từ thời điểm giữa cuộc đua, tay đua Pramac không giữ được tốc độ, nên chỉ cán đích ở vị trí thứ 7.

Tất nhiên chúng ta không thể không nhắc đến Fabio Quartararo, kẻ thất bại lớn nhất ở cuộc đua này. Đầu tiên là tình huống loạng choạng ở vòng 6 khiến anh tụt xuống tận P17. Khi chưa quay trở lại top ghi điểm thì lại để ngã xe.

Kết quả là bây giờ Quartararo đã bị Bagnaia dẫn ngược lại 14 điểm.

Cuối cùng, nạn nhân đáng thương nhất là chủ nhà Jack Miller, bị Alex Marquez húc ngã ngay ở góc cua mang tên mình ‘Miller Corner’ (Turn-4).

(đang cập nhật)

#Nguồn: Thethaotocdo

>>Chủ đề: Alex Rins, chiến thắng, MotoGP Úc,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Alex Rins chiến thắng chặng đua ‘cực kỳ chóng mặt’ MotoGP Úc 2022". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....