Alpine quyết giữ tài năng trẻ Oscar Piastri trước sự không chắc chắn hợp đồng với Fernando Alonso

Tay đua trẻ người Úc Oscar Piastri

Fernando Alonso đã không gây thất vọng trong lần tái xuất F1 sau 2 năm vắng bóng. Anh đã trở thành cây ghi điểm số 1 của đội đua Alpine và cũng tạo được ấn tượng rất tốt với người đồng đội trẻ Esteban Ocon.

Khác với nhiều đồng nghiệp, muốn ký hợp đồng dài hạn để yên tâm thi đấu thì Alonso  lại chọn cách ký hợp đồng 1 năm với điều khoản gia hạn, để an tâm rằng anh sẽ không phải lái một chiếc xe quá tồi tệ trong một thời gian dài, như những gì đã xảy ra ở Mclaren (giai đoạn 2015-2018).

Hồi cuối tháng tám, Alonso đã đồng ý gia hạn hợp đồng với Alpine đến hết mùa giải 2022. Và mới đây, giám đốc điều hành Marcin Budkowski thừa nhận việc hai bên có giai hạn hợp đồng 2023 hay không hoàn toàn phụ thuộc vào tâm trạng của tay đua người Tây Ban Nha:

‘Chúng ta hãy chờ xem mùa giải năm sau diễn ra như thế nào trước đã.’

‘Nếu chiếc xe của chúng tôi đủ nhanh, khiến cho Fernando hài lòng, thì chúng tôi sẽ trao đổi với nhau theo kiểu hài lòng. Còn nếu không thì chúng tôi sẽ trao đổi với nhau kiểu khác.’

Vấn đề là Alpine lại đang sở hữu một trong những tay đua trẻ sáng giá nhất hiện nay, là Oscar Piastri. Tay đua người Úc sinh năm 2001 đã đoạt chức vô địch giải F3 2020 và đang có nhiều khả năng tái lập thành tích đó ở giải F2 năm nay bởi đã tạo ra khoảng cách 40 điểm so với người đứng thứ hai là Chu Quán Vũ. Giống như giải F1, giải F2 2021 còn 2 chặng đua cuối cùng ở Ả Rập Saudi và Abu Dhabi.

Những năm gần đây các nhà vô địch F2 đều được chuyển lên F1 ở mùa giải tiếp theo. Đáng tiếc là Piastri (nếu vô địch) không có được cơ hội đó. Mà Alpine lại không muốn mất Piastri, buộc họ phải tính tới phương án cho mượn trong trường hợp Alonso gia hạn hợp đồng 2023:

‘Chắc chắn là chúng tôi đang sở hữu một tay đua tài năng là Oscar. Và nếu không còn suất đua ở đội Alpine thì tôi chắc chắn vẫn sẽ tìm ra giải pháp để cậu ấy được đua F1 nhưng vẫn ở lại gia đình Alpine.’

Năm sau Oscar Piastri chưa có đăng ký tham gia giải đua nào. Anh sẽ chuyển sang công tác chạy thử xe F1 cho đội Alpine.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: alpine, đội đua alpine, f1 2021, f1 2022, Fernando Alonso, marcin budkowski, Oscar Piastri, tin đua xe, hợp đồng f1

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Alpine quyết giữ tài năng trẻ Oscar Piastri trước sự không chắc chắn hợp đồng với Fernando Alonso". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....