Chủ đề: andrea dovizioso     ducati     motogp qatar

Andrea Dovizioso-Các tay đua không bung sức ở nửa đầu cuộc đua

icon
DOVIZIOSO
Andrea Dovizioso cho biết lốp sau quá mềm là lý do khiến các tay đua phải chạy giữ nhịp ở cuộc đua tối hôm qua

Trước chặng đua 2018, Dovizioso đã 3 lần liên tục về nhì MotoGP Qatar. Cho nên dù không có được vị trí phân hạng tốt như kỳ vọng nhưng tay đua Ducati vẫn đặt cho mình nhiệm vụ phải thắng chặng đua này.

“Tôi đã có ba lần về nhì ở đây, nên trước khi đến đây tôi biết nghĩa vụ của mình là phải chiến thắng. Chiếc xe hoạt động rất tốt vì thế công việc của tôi đơn giản hơn mọi năm.”

Dovizios cũng lý giải lý do anh không bung sức ở ¾ vòng đua đầu tiên:

“Lốp trước cũng rất ổn, rất phù hợp với xe và cách lái của tôi. Nhưng lốp sau lại quá mềm, còn mềm hơn loại lốp mềm nhất ở năm ngoái. Đó là lý do chúng tôi không có ai cố tăng tốc trong nửa đầu cuộc đua. Đó là lý do Zarco chạy trước lâu như vậy mà không bị ai tấn công.”

Tay đua người Ý còn kể rằng sau khi anh và Marquez vượt được Zarco, anh đã muốn cắt đuôi đối thủ nhưng không thể do lốp không còn đủ độ bám. Anh cũng nhận xét sở dĩ Marquez theo kịp được mình là do Honda đã cải tiến chiếc xe so với khi đua thử.”

“Trong mấy vòng cuối, tôi muốn tạo khoảng cách. Bởi vì tôi đang là người kiểm soát cuộc đua. Nhưng chiếc xe không có đủ độ bám. Tôi có thể chạy ở mức 1m55s nhưng như vậy là không đủ để tạo khoảng cách an toàn (với Marquez).”

“Đó là giai đoạn vất vả nhất cuộc đua. Nó chứng minh rằng Honda đã nâng cấp chiếc xe của họ và Marc thì luôn sẵn sàng.”

Về tình huống bị Marquez tấn công ở góc cua cuối cùng, quan điểm của Dovizioso là đối thủ muốn làm một điều không tưởng.

“Marc đã thực hiện một pha vượt không tưởng nhưng tôi mừng vì mình có thể thoát cua một cách hoàn hảo nhất. So với các tình huống trước đây (ở Nhật Bản và Áo năm ngoái) cậu ấy đã khép góc chặt hơn, ép tôi phải leo lề trong bởi vì đường đua không còn đủ khoảng trống. Nhưng tôi vẫn có thể quẹo thành công và tận dụng được sức mạnh của động cơ Ducati trên đoạn thẳng.”

Tuy nhiên anh vẫn tỏ ra thận trọng khi được hỏi về khả năng cạnh tranh danh hiệu:

“Những chặng đua kế tiếp sẽ rất quan trọng cho chúng tôi bởi vì chúng rất khó khăn. Nó sẽ giúp chúng tôi biết được mình sẽ đứng đâu trên BXH. Chúng tôi có chiếc xe tốt hơn năm ngoái và đã khẳng định ở đây. Nhưng như thế là chưa đủ vì vẫn còn rất nhiều tay đua rất nhanh.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Andrea Dovizioso-Các tay đua không bung sức ở nửa đầu cuộc đua". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin