Chủ đề: andrea dovizioso     ducati

Andrea Dovizioso-Tôi không còn nghĩ tới chức vô địch

icon
andrea dovizioso
Andrea Dovizioso cho biết hiện tại anh đặt mục tiêu vượt qua hai tay lái Yamaha chứ không còn quan tâm đến Marc Marquez.

Dovizioso có khởi đầu mạnh mẽ bằng chiến thắng ngay ở chặng đua mở màn Qatar. Nhưng từ đó đến nay anh chỉ 1 lần lên podium ở Mugello. Ngoài ra là 3 lần phải bỏ cuộc ở Jerez, Le Mans và Catalunya. Kết quả này khiến anh chỉ có được 88 điểm, tạm xếp thứ 4 trên BXH sau cả 2 tay lái Yamaha là Valentino Rossi và Maverick Vinales-những người chưa có được chiến thắng nào trong vòng 1 năm trở lại đây.

Còn nếu so với người dẫn đầu Marc Marquez thì tay lái của Ducati đang kém tới 77 điểm. Một khoảng cách lớn đến mức tay đua người Italia phải thừa nhận việc nghĩ tới chức vô địch là phi logic:

“Ngay từ trước Sachsenring, tôi đã không quan tâm tới khoảng cách với Marc. Cậu ấy đã đua nhiều chặng rất tuyệt và đã tạo được khoảng cách lớn.”

“Sự thực là khoảng cách trên BXH là quá lớn. Bây giờ chúng tôi đã không còn nghĩ đến nó, bởi vì không còn lý do gì để nghĩ tới nó cả.”-Dovi giải thích ngắn gọn.

Số 04 cho biết mục tiêu hiện giờ của anh là vượt qua Valentino Rossi và Maverick Vinales, những người đang hơn anh 31 và 21 điểm:

“Lúc này, tôi quan tâm đến khoảng cách với những chiếc Yamaha hơn là Marc. Chúng tôi phải tiếp tục cải tiến những điểm yếu. Bởi vì khi chúng tôi không đủ mạnh thì chúng tôi không thể chiến đấu với Valentino, Maverick và những người khác.”

Ở Sachsenring, Ducati có thành tích tốt hơn năm ngoái dù vẫn không có tay đua nào lên được podium. Lý do mà Dovizioso đưa ra là vì Sachsenring không phù hợp với Ducati. Nhưng anh tin rằng chiếc xe của mình sẽ cạnh tranh hơn ở giai đoạn 2 của mùa giải:

“Tôi nghĩ chúng tôi đã chứng minh cho mọi người thấy rằng chũng tôi đã có chiếc xe tốt hơn năm ngoái. Nhưng chúng tôi không thể có đột phá lớn ở trường đua quá ‘độc’ như vậy. Đó không phải là trường đua thích hợp để chúng tôi tiến hành thử nghiệm (Sachsenring là một trường đua ngắn, có số góc cua phải nhiều gấp 3 lần số góc cua trái)”

“Chúng tôi sẽ rất mạnh từ chặng đua ở Brno. Chúng tôi sẽ còn tiếp tục cải tiến.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Andrea Dovizioso-Tôi không còn nghĩ tới chức vô địch". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin