Andrea Iannone & Niềm tin tươi sáng về tương lai

29-andrea-iannone-ita_gp_8050.gallery_full_top_fullscreen-Custom

Sau khi đã mang về chiến thắng ‘lịch sử’ cho Ducati tại Áo 2016, Andrea Iannone đang có một sự kì vọng lớn vào những mùa giải tiếp theo của mình ở MotoGP. Dù cho anh sẽ phải bắt đầu với một đội đua mới từ năm 2017…

Trong giai đoạn nữa đầu mùa giải năm nay, Ducati đã chính thức công bố quyết định sẽ chia tay với Andrea Iannone sau khi kết thúc MotoGP 2016. Tuy vậy, một điều khá đặc biệt là chính tay đua số 29 này lại là người đã giúp cho Ducati giải tỏa cơn khát chiến thắng kéo dài ròng rã từ năm 2010 đến nay. Ở trường đua Red Bull Ring, Iannone đã xuất sắc vượt qua chính người đồng đội Iannone để mang về winner cho đội đua của Ý. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên tại hạng MotoGP mà tay đua 27 tuổi này giành được.

Bắt đầu thi đấu tại thể thức cao nhất của MotoGP từ năm 2013, Andrea Iannone đã thi đấu hai năm đầu với đội đua vệ tinh Pramac Racing. Từ mùa giải 2015, tay đua người Ý đã được chọn để đua cho đội Factory của Ducati. Trong những năm qua, Iannone đã liên tục cho thấy sự tiến bộ về khả năng cạnh tranh của anh trong từng mùa. Tính đến nay, anh đã có được tổng cộng 4 podium và đỉnh cao nhất là chiến thắng ở Áo hồi giữa tháng 8.

Nhưng bên cạnh những kết quả tích cực, Iannone cũng không ít lần bị các đối thủ của mình chỉ trích vì những sai lầm trong khi thi đấu cũng như phong cách đua đôi khi gay gắt. Tay đua số 28 cho biết anh đã học được nhiều điều từ những gì đã diễn ra trong những năm qua. Tuy vậy tay đua đang sử dụng nón bảo hiểm AGV cũng nói rằng việc thi đấu ở một môi trường khốc liệt như MotoGP thì việc một tay đua có những lúc mắc sai lầm là điều khó tránh khỏi.

Iannone cũng cho biết anh rất hi vọng rằng mình có thể sẽ đạt được những thành công với Suzuki. Đội đua mà anh sẽ gia nhập từ năm 2017, tay đua số 29 chia sẻ: “Tôi hi vọng rằng mình sẽ thành công với Suzuki. Tôi cũng mong rằng xe của Suzuki sẽ có khả năng cạnh tranh tốt. Suzuki đang ngày một mạnh hơn và họ đang dần thu hẹp khoảng cách với các đội đua hàng đầu ở MotoGP. Tôi đang rất háo hức với hai năm tiếp theo cùng Suzuki”.

Nhưng vào lúc này, Andrea Iannone cho biết anh sẽ vẫn giữ sự tập trung tối đa của mình cho Ducati. Tay đua người Ý mong muốn rằng mình sẽ có thêm được những podium nữa trước khi nói lời chia tay với đội đua hiện tại của mình khi mùa giải 2016 này khép lại.

-iker-

>>Chủ đề: andrea iannone, đội đua ducati, đội đua suzuki,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Andrea Iannone & Niềm tin tươi sáng về tương lai". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....