Chủ đề: austin circuit     f1 2021     fia     gp mỹ     michael masi     MotoGP Americas     tin đua xe

F1 theo dõi sát sao tình trạng mặt đường của trường đua Austin

icon

F1 sắp trở lại trường đua Austin

Có lẽ chỉ trừ Marc Marquez (là người chiến thắng) và Fabio Quartararo (củng cố ngôi đầu bảng), còn đa số các tay đua MotoGP còn lại rời Austin để về Châu Âu với tâm trạng bất mãn với tình trạng mặt đường tồi tệ.

Austin đã được lên lịch sẽ trở lại lịch thi đấu vào tháng Tư năm sau. Nhưng đã có một vài tay đua đe dọa sẽ tẩy chay chặng đua này nếu mặt đường không được cải tạo một lần nữa.

Kể ra thì cũng tội cho Ban quản lý trường đua Austin vì họ cũng đã cố gắng nâng cấp mặt đường trường thời gian chặng đua này bị hủy vì đại dịch COVID-19 hồi năm ngoái. Đáng tiếc những cố gắng của họ chỉ là công dã tràng, còn gây lãng phí tiền của.

Hơn một tuần nữa, đến lượt F1 cũng sẽ tái xuất ở Austin. Mặc dù những chiếc xe 4 bánh ít nhạy cảm với độ mấp mô của mặt đường bằng những chiếc xe 2 bánh, tuy nhiên ban tổ chức F1 cũng theo dõi rất kỹ những ‘động tĩnh’ của phía MotoGP. Trưởng ban trọng tài Michael Masi đã cử một quan sát viên đến tiền trạm Austin để báo cáo tình hình cho ông:

‘Tôi đã liên lạc với các đồng nghiệp bên phía FIM (MotoGP) để nắm bắt tình hình. Những gì chúng tôi biết được là từ sau các chăng đua năm 2019 thì trường đua này đã trải lại phần lớn mặt đường để khắc phục những gì mà chúng tôi đã nêu ra trong năm 2019.’

‘Chúng tôi cũng đã cử Tony Cotman, một thanh tra FIA, đến Mỹ. Ông ấy đang làm báo cáo để gửi về cho chúng tôi.’

‘Ngoài ra thì trường đua Austin cũng đang cố gắng chỉnh sửa một số đoạn để giải tỏa một vài lo lắng của chúng tôi. Họ đang cố mài phẳng một vài cái ụ đường. Nhưng chắc chắn công việc đó cần thêm thời gian.’

Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 theo dõi sát sao tình trạng mặt đường của trường đua Austin". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin