Chủ đề: hậu trường     motogp san marino

Bên lề GP San Marino-Các tay đua được gặp giáo hoàng Francis

icon
motogp pope francis
Marc Marquez, Dani Pedrosa, Andrea Inannone, Danilo Petrucci và Jack Miller có vinh dự được Giáo hoàng tiếp đón ở Vatican.

Hôm thứ Tư, phái đoàn MotoGP do Carmelo Ezpeleta dẫn đầu đã có chuyến viếng thăm tới Vatican và được đích thân Giáo hoàng Francis tiếp đón chu đáo.

Đại diện cho các tay đua là năm người Marc Marquez, Dani Pedrosa, Andrea Inannone, Danilo Petrucci và Jack Miller. Ngoài ra còn có Paolo Simocelli (bố của Marco Simoncelli).

Trong buổi nói chuyện, Giáo hoàng kêu gọi các tay đua hãy là giữ đam mê trong cuộc sống bình thường, như cách mà họ thi đấu trên đường đua để trở thành một nhà vô địch không chỉ ở trên đường đua mà còn ở trong cuộc sống:

“Hãy giữ niềm đam mê. Thế giới này cần niềm đam mê. Hãy sống với niềm đam mê. Đừng xem cuộc sống là gánh nặng. Sự đam mê sẽ giúp cho cuộc sống tiến lên. Hãy là nhà vô địch trong cuộc sống.”

Giáo hoàng cũng ‘dạy’ rằng Thể thao có nhiều giá trị song giá trị lớn nhất là nó dạy cho con người phải biết tôn trọng luật lệ:

“Thể thao, đó là sự tôn trọng luật lệ, đó là điều quan trọng nhất mà mọi người học được-đặc biệt là các thế hệ trẻ”

“Thể thao là cách chân chính để vượt qua bản thân, vượt qua sự ích kỷ, tạo ra các mối quan hệ và tình bạn chân thành và tôn trọng luật lệ.”

Các tay đua đều cho biết họ rất vui khi được trò chuyện với Giáo hoàng.

“Thật là một trải nghiệm tuyệt vời trong bộ đồng phục lạ lẫm này. Thật tuyệt khi chúng tôi được gặp và trò chuyện với ông ấy. Mọi người đều rất vui vẻ.”-Marc Marquez chia sẻ.

“Những gì ông ấy nói thật vĩ đại, thông thái và đầy truyền cảm. Ông ấy nói rằng chúng ta cần giữ đam mê trong cuộc sống và nếu bạn theo đổi đam mê thì bạn sẽ đạt được rất nhiều.”

Pedrosa cũng chia sẻ có tương tự:

“Đây là cơ hội đặc biệt và duy nhất để được gặp Giáo hoàng và trò chuyện với ngài. Chúng tôi thi đấu ở môn thể thao cực kỳ khốc liệt và có nhiều rủi ro. Nên chuyến đi này rất thú vị. Tôi vui vì được tham dự.”

Còn Jack Miller thì nói vui rằng anh đã trở thành một nhân viên ngoại giao, vì hồi đầu năm tay đua người Úc cũng có mặt trong lần gặp gỡ thủ tướng Thái Lan.

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Bên lề GP San Marino-Các tay đua được gặp giáo hoàng Francis". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin