(Brno 2020) Andrea Dovizioso: Zarco đua tốt vì ít kinh nghiệm với xe Ducati

(Brno 2020) Andrea Dovizioso: Zarco đua tốt vì ít kinh nghiệm với xe Ducati

Andrea Dovizioso trước chặng đua Brno 2020

Ai cũng nghĩ rằng chặng đua Brno 2020 là nơi để những tay đua Ducati như Andrea Dovizioso hay Jack Miller tái lập vị thế ứng cử viên vô địch. Nhưng thật không ngờ, đây lại là chặng đua bết bát nhất của họ trong nhiều năm qua. Đua phân hạng thì cả hai người đều không vào tới Q2. Đua chính thì họ cũng chỉ đứng quanh vị trí thứ 10 (Miller P9, Dovizioso P11).

Hôm thứ Sáu, Valentino Rossi có nói là đôi khi chiếc xe mới (2020) khó lái hơn chiếc xe cũ (2019). Tuy nhiên Dovizioso khẳng định không có chuyện này vì hai chiếc Ducati GP19 và GP20 rất giống nhau:

‘Tôi nghĩ về cơ bản chiếc xe 2020 rất giống xe 2019. Nên nó không phải là nguyên nhân.’

‘Bây giờ thì chúng tôi chưa biết tại sao tôi lại chậm như thế, mọi thứ đều chưa rõ ràng.’

Có 3 giả thiết được Dovizioso nêu ra, đó là cách lái, lốp sau và phanh:

‘Tôi đã từng nghĩ rằng nếu điều chỉnh cách lái một chút thì sẽ có thể cải thiện tình hình, nhưng đã không như vậy.’

‘Nhưng cũng có lẽ là do lốp xe. Lốp sau mới (2020) đã hoạt động rất khác (lốp sau 2019). Nói chung ở chặng đua này thì mọi người đều vất vả với lốp sau.

‘Nếu các bạn được xem dữ liệu đua của tôi thì có thể thấy tôi luôn phải khóa bánh trước (front locked). Điều đó có nghĩa là tôi đã cố gắng phanh tối đa và tôi mất đi khoảng 0.1 giây mỗi khi phải làm như vậy.’

‘Cho nên chúng tôi phải tìm cách khác. Chúng tôi phải tìm cách thiết lập xe chính xác hơn nữa.’

Anh còn nghĩ rằng do anh cùng với Danilo Petrucci và Jack Miller quen với ‘môi trường làm việc cũ’ nên không bắt nhịp nhanh bằng những người mới như Johann Zarco và Francesco Bagnaia:

‘Danilo, Jack và tôi có có rất nhiều kinh nghiệm với chiếc xe và dường như chúng tôi đã gặp chung vấn đề.’

‘Tôi nghĩ hạn chế của chúng tôi bây giờ là chúng tôi chỉ đang cố hành động giống mấy năm trước đây, vì mấy năm trước cách làm đó rất hiệu quả. Còn bây giờ thì không.’

‘Pecco và Zarco thì ít kinh nghiệm với chiếc xe hơn, nên tôi nghĩ họ tiếp cận chiếc xe theo hướng khác bởi vì họ không có biết Ducati như thế nào trong ba năm qua.’

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: andrea dovizioso,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "(Brno 2020) Andrea Dovizioso: Zarco đua tốt vì ít kinh nghiệm với xe Ducati". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Andrea Dovizioso
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....