Cal Crutchlow không thể tham gia GP Malaysia, Stefan Bradl thay thế

Đội đua LCR Honda thông báo Stefan Bradl sẽ đua thay Cal Crutchlow ở Sepang vào tuần sau.

stefan-bradl-pebalap-aprilia-racing-di-motogp-musim-ini-201607281203106790

Crutchlow bị chấn thương mắt cá do ngã xe ở Turn-1 FP2. Anh phải trải qua một ca phẫu thuật ngay ở Melbourne và chắc chắn không thể kịp bình phục để tham gia GP Malaysia sau đây đúng 7 ngày.

Đội đua LCR Honda ngay lập tức tìm được phương án thay thế. Đó là cựu tay đua MotoGP Stefan Bradl-người đang đảm nhận nhiệm vụ thử xe ở đội HRC Honda.

Bradl chính là người đã đánh bại Marc Marquez ở giải Moto2 năm 2011. Đó là mùa giải duy nhất mà Marquez bị khuất phục trong một cuộc đua danh hiệu đến phút chót. (Một phần do Marquez không thể tham gia 2 chặng đua cuối cùng do bị chấn thương).

Bradl sau đó được đôn lên MotoGP và trụ lại cho đến hết mùa giải 2016 rồi chuyển sang giải WSB 2017.

Mùa giải 2018 này, tay đua người Đức được tham gia ba chặng đua ở Đức (thay thế Frando Morbidelli), Brno và Misano (suất đặc cách). Tiếc là chưa ghi được điểm nào.

Sau khi nhận lời LRC Honda, Brald cho biết:

“Đầu tiên tôi cảm thấy rất tiếc cho Cal bởi vì anh ấy vừa lên podium ở Nhật Bản và có phong độ cao trong mùa giải. Tôi chúc anh ấy sớm hồi phục. Với tôi, thật tuyệt khi được trở lại đội đua. Chúng tôi đã có 3 mùa giải với nhau, tôi biết nhiều người ở đây. Tôi rất cám ơn HRC và Lucio đã chọn tôi. Tôi rất trông đợi cuộc đua sắp tới ở Sepang.”

Với Crutchlow, việc phải vắng mặt ở Úc và Malaysia (chưa rõ có thể tham gia GP Valencia hay không) thì nhiều khả năng anh sẽ bị mất danh hiệu tay đua vệ tinh xuất sắc nhất vào tay Johann Zarco.

#khampha

Chủ đề:                

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---