Luca Marini chủ động xin việc Repsol Honda, sẽ làm việc với nhóm kỹ sư của Joan Mir

Alberto Puig tiết lộ Luca Marini là người đầu tiên tiếp cận Repsol Honda và đội đua này đang xây dựng cơ cấu hoạt động mới.

Luca Marini chủ động xin việc Repsol Honda, sẽ làm việc với nhóm kỹ sư của Joan Mir

Ảnh: Ngày làm việc đầu tiên của Luca Marini ở Repsol Honda

Trong suy nghĩ của nhiều cổ động viên MotoGP, Repsol Honda đang rất khủng hoảng đến mức công thần Marc Marquez còn xin ra đi thì chắc không có tay đua nào muốn đến.

Ấy vậy mà theo như lời đội trưởng Alberto Puig mới chia sẻ thì Luca Marini sẵn sàng bỏ chiếc xe Ducati để xin vào xưởng Honda:

‘Sau khi chúng tôi công bố thông tin về Marc, thì nhóm của cậu ấy là phía đầu tiên tiếp cận với chúng tôi. Lúc đó chúng tôi cảm thấy như thế rất là thú vị.’

‘Thành thật mà nói thì lúc đó chúng tôi không còn nhiều sự lựa chọn bởi vì hầu hết các tay đua hàng đầu đều vẫn còn hợp đồng với đội đua chủ quản của họ.’

‘Nhưng cậu ấy có thể gia nhập đội đua chúng tôi.’

‘Chúng tôi cũng đã đánh giá sự tiến bộ của cậu ấy trong những mùa giải vừa qua và xác định cậu ấy là một sự lựa chọn phù hợp với tình hình hiện nay.’

Alberto Puig đang bị đồn có thể chia tay Repsol Honda do bất đồng với ban lãnh đạo trong thương vụ này. Hiện tại thì ông không có đả động gì đến tin đồn này. Puig chỉ cho biết thêm là Repsol Honda đang xây dựng bộ máy hoạt động mới, với những con người mới:

‘Rõ ràng chúng tôi đang bị bỏ xa nên ưu tiên hàng đầu của chúng tôi ở mùa giải năm sau sẽ là phát triển chiếc xe. Chúng tôi đang cố gắng xây dựng một đội ngũ mới, một cấu trúc hoạt động mới và một tổ chức mới để thực hiện mục tiêu này.’

Không rõ những lời nói này có ẩn ý gì về tương lai của chính Puig hay không. Trước mắt thì Repsol Honda đúng là đã có một nhân sự mới là Luca Marini. Họ cũng đã quyết định luân chuyển một số nhân sự.

Cụ thể Repsol Honda đã bố trí cho Luca Marini làm việc chung với Giacomo Guidotti, vốn là trưởng nhóm kỹ sư (crew chief) của Joan Mir. Còn Joan Mir sẽ được chuyển sang làm việc với đội của Santi Hernandez, crew chief cũ của Marc Marquez.

Yếu tố quốc tịch có thể là lý do chính vì Giacomo Guidotti là người Italia, còn Santi Hernandez là người Tây Ban Nha.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: đội đua repsol honda, Joan Mir, Luca Marini, MotoGP 2023, motogp 2024,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Luca Marini chủ động xin việc Repsol Honda, sẽ làm việc với nhóm kỹ sư của Joan Mir". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....