Cảnh sát không phát hiện dấu hiệu tội phạm vụ email nặc danh tố cáo Mercedes ép Lewis Hamilton

Toto Wolff khẳng định vụ email nặc danh tố cáo Mercedes chèn ép Lewis Hamilton không phải do người nội bộ làm, trong khi cảnh sát chưa phát hiện dấu hiệu tội phạm.

Ảnh: Toto Wolff và các nhân viên ở trường đua Catalunya 2024

Ảnh: Toto Wolff và các nhân viên ở trường đua Catalunya 2024

Như mọi người đã biết, ngay trước khi mùa giải diễn ra thì Hamilton đã quyết định chấm dứt sớm hợp đồng với Mercedes để chuyển sang Ferrari từ năm 2025. Ở những chặng đua đầu mùa giải sau đó thì Hamilton thường sếp sau đồng đội George Russell.

Những tình huống như thế này là gia vị không thể tuyệt vời hơi để hội những người thích thêu dệt thuyết âm mưu lan truyền thông tin Mercedes sẽ không muốn đối xử tốt với người sắp rời đi.

Nếu mọi chuyện chỉ dừng ở việc ‘chém gió’ trên mạng xã hội thì không sao, nhưng đầu tháng này, Mercedes nhận được một email nặc danh, tố cáo Mercedes đã thực hiện những hành vi chèn ép Lewis Hamilton khiến cho tay đua này không có được kết quả tốt nhất. Mercedes cho rằng đây không phải là một email rác bình thường, vì nó cũng được gửi cho rất nhiều quan chức F1 và cả một số cơ quan truyền thông. Đối tượng cũng biết cả Whatsapp của những nhân vật này.

Sau khi tiến hành điều tra nội bộ thì Mercedes đã trình báo vụ việc cho cảnh sát vùng Northamptonshire. Đội trưởng Toto Wolff thuật lại:

‘Bức thư nặc danh đó không phải là từ thành viên trong đội.’

‘Về những email kiểu này thì chúng tôi nhận được hàng tấn (ý là rất nhiều). Điều phiền toái là có nhiều email dọa dẫm về cái chết hay đại loại như vậy.’

‘Trong vụ việc lần này, chúng tôi quyết định làm quyết liệt tới cùng. Chúng tôi đã yêu cầu cảnh sát điều tra. Chúng tôi đang tìm kiếm địa chỉ IP và số điện thoại của những kẻ làm việc đó.’

‘Tất cả những hành vi bắt nạn trên mạng kiểu này cần phải được ngăn chặn. Đừng nên giấu mình sau những chiếc điện thoại và máy tính để cáo buộc người khác như thế.’

Mới đây thì cảnh sát vùng Northamptonshire đã cung cấp kết quả điều tra sơ bộ là chưa phát hiện dấu hiệu tội phạm. Họ cũng hướng dẫn Mercedes xử lý mấy email kiểu này. Dưới đây là thông báo của phía cảnh sát:

‘Vào ngày 12 tháng 6 Cảnh sát Northamptonshire đã nhận được đơn của đội đua Mercedes liên quan đến một email gửi đến nội bộ đội đua.’

‘Cảnh sát vẫn chưa phát hiện hành vi tội phạm nào. Tuy nhiên phía cảnh sát đã hướng dẫn đội đua cách xử lý nếu lần còn nhận được những email như thế.’

Hai chặng đua gần đây thì Mercedes có dấu hiệu khởi sắc lên. Lần lượt George Russell và Lewis Hamilton đã lên podium ở Canada và Catalunya. Với Hamilton thì anh đã kéo dài kỷ lục lên podium 18 năm liên tiếp.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: đội đua mercedes, f1 2024, Lewis Hamilton, Mercedes,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Cảnh sát không phát hiện dấu hiệu tội phạm vụ email nặc danh tố cáo Mercedes ép Lewis Hamilton". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....