Chủ đề: carlos sainz bố     dakar rally

Carlos Sainz-bố muốn chiến thắng Dakar một lần nữa

icon
Carlos Sainz-bố cho biết giải Dakar 2018 có thể là giải đua chuyên nghiệp cuối cùng của ông.

Carlos Sainz poses for a portrait at the X Games in Barcelona, Spain on May 16th, 2013 // Alberto Lessmann/Red Bull Content Pool // P-20130517-00011 // Usage for editorial use only // Please go to www.redbullcontentpool.com for further information. //

Carlos Sainz-bố là cha của tay đua Carlos Sainz.Jr đang thi đấu cho đội F1 Renault. Ông từng 2 lần vô địch giải World Rally Champioship (1990 và 1992) trước khi chuyển sang đua giải Dakar Rally từ năm 2006.

Ở giải đua đường trường khốc liệt này, Sainz cũng từng 1 lần vô địch nội dung xe hơi vào năm 2010. Nhưng từ năm 2013-2017, ông đều phải bỏ cuộc nửa chừng do tai nạn hay hư xe.

Năm nay đã 55 tuổi cộng thêm việc đội đua Peugeot quyết định không tham gia từ mùa giải sau, nên tay đua kỳ cựu đang xem xét khả năng chính thức giải nghệ khỏi các cuộc đua chuyên nghiệp sau khi hoàn tất Dakar Rally năm nay.

Ông cho biết: “Tôi đã 55 tuổi và tôi sắp kết thúc sự nghiệp đua xe. Nhưng ngay bây giờ tôi chỉ tập trung cho Dakar sắp tới. Tôi hi vọng có thể đem về chiến thắng cho Peugeou trong lần tham gia cuối cùng của họ.”

“Tôi chưa biết là có lựa chọn nào khi hết tháng một hay không. Cho tới giờ chưa thấy nhà sản xuất xe nào hứng thú tham gia Dakar. Có lẽ chỉ có Mini (1  hãng xe nhỏ ở Anh) nhưng chúng tôi chưa có bất kỳ liên hệ gì với nhau.”

Sainz cũng tiết lộ mục tiêu của ông ở giải đua sắp tới:

“Tôi luôn muốn vô địch. Có lẽ ở giải này, tôi nên cẩn thận một chút. Trong năm mà tôi vô địch (2010) là một trong những giải mà nhà vô địch chiến thắng chặng ít nhất. Khi bạn chiến thắng 1 chặng, thì trong chặng đua tiếp theo bạn sẽ thoải mái và bạn sẽ bị trừng phạt do thiếu tập trung.”

“Chiến thuật luôn rất quan trọng, đặc biệt ở giải năm nay. Chúng tôi cần cẩn thận hơn. Nhưng với tôi luôn rất khó để làm thế.”

Ở nội dung xe hơi, đội Peugout ngoài Sainz còn có Stephane Peterhansel, Sebastian Loeb và Cyril Despres. Đánh giá về các đối thủ của mình, Sainz bố cho biết: “Tôi có ba đồng đội rất mạnh, đặc biệt là Loeb và Peterhansel.”

“Peterhansel có rất nhiều kinh nghiệm, bạn biết đấy anh ấy đua ở đây đã lâu. Còn Loeb mới đua năm thứ 3 nhưng anh ấy có thừa khả năng để chiến thắng Dakar.”

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Carlos Sainz-bố muốn chiến thắng Dakar một lần nữa". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin