Carmelo Ezpeleta-Sẽ có các chuyên gia giám sát quá trình thi công mặt đường trong tương lai

carmelo ezpeleta
Để tránh tái diễn sai lầm của trường đua Silverstone, Ông chủ của Dorna Sport-Carmelo Ezpeleta cho biết tổ chức này sẽ thành lập một ủy ban giám sát quá trình thi công mặt đường trong tương lai.

Đề xuất Ủy ban an toàn phải giám sát quá trình thi công mặt đường được Andrea Dovizioso đề xuất ở buổi họp báo hôm thứ Bảy, song đại diện của Ủy ban an toàn là Franco Uncini cho biết khả năng của họ chỉ kiểm tra được điều kiện thi đấu khi trời khô ráo thôi chứ còn trường hợp đường ướt thì hoàn toàn…bó tay.

Tuy nhiên khi đặt câu hỏi này cho ông trùm MotoGP-Carmelo Ezpeleta thì ông bật đèn xanh cho việc thành lập một Ủy ban đặc biệt gồm các chuyên gia về thi công mặt đường:

“Chúng tôi đang nghĩ đến việc có nên giao cho ai đó phụ trách giám sát quá trình thi công mặt đường của một trường đua hay không. Đây không chỉ đơn giản là đến kiểm tra khi trời nắng như Franco Uncini và những người khác của Ủy ban an toàn đang làm. Người đó phải là chuyên gia về mặt đường mới có thể biết được quá trình thi công diễn ra như thế nào.”

“Chúng tôi phải xem xét liệu có nên giao cho một hoặc hai người-có sự phê duyệt của FIM, người đó sẽ có trách nhiệm kiểm tra mặt đường có chất lượng như thế nào.”

Dù cho có ý kiến rằng cuối buổi chiều Chủ Nhật vẫn có thể tổ chức cuộc đua, nhưng do các tay đua đều đồng thuận không tham gia (trừ Jack Miller và Johann Zarco) nên cuộc đua mới bị hủy. Đánh giá về quyết định của các tay đua, Ezpeleta tỏ ra ủng hộ:

“Sự thật là hôm Chủ Nhật mưa không có to, chúng tôi từng đua khi trời mưa to hơn, như ở Nhật Bản năm ngoái.”

“Nhưng tôi cũng muốn hủy cuộc đua này. Tôi không muốn phải hối tiếc nếu có ai đó gặp tai nạn.”

“Ý kiến của các tay đua đã được tôn trọng, nhưng họ cần không phải thuyết phục chúng tôi bởi vì chúng tôi cũng có suy nghĩ tương tự. Đó là một quyết định chính xác bởi vì thời tiết không có thay đổi cho đến 7h chiều”.

Còn về khả năng tổ chức GP vào ngày Thứ Hai, Ezpeleta nói rằng chính ông cũng không hiểu vì sao mà có nhiều đội đua không đồng ý:

“Chúng tôi đã bàn về  khả năng đó, bởi vì hôm thứ Hai vẫn là một ngày lễ ở Anh. Nhưng phần lớn đội đua không đồng ý.”

“Tôi không hiểu tại sao nhưng tôi tôn trọng quyết định của họ.”

Cuối cùng, người nắm giữ quyền thương mại của giải đua MotoGP hối thúc trường đua Silverstone phải thay mới mặt đường nếu còn muốn tiếp tục tổ chức giải đua này ở các năm sau. Trường đua này đang có hợp đồng đến 2020 với Dorna:

“Nếu họ làm lại mặt đường và nó đạt tiêu chuẩn, thì coi như không có vấn đề gì (với tương lai của Silverstone).”

“Lúc này thì thiệt hại kinh tế là một việc ít quan trọng. Nó phụ thuộc vào Silverstone. Tôi nghĩ (nếu giữ nguyên trạng thế này) năm sau họ sẽ phải hoàn vé hoặc mở cửa tự do (nếu trời lại mưa).”

#khampha

>>Chủ đề: Dorna Sports, MotoGP Anh, Silverstone Circuit,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Carmelo Ezpeleta-Sẽ có các chuyên gia giám sát quá trình thi công mặt đường trong tương lai". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....