(Catalunya 2020) Ferrari thay chassis mới cho Sebastian Vettel

(Catalunya 2020) Ferrari thay chassis mới cho Sebastian Vettel

Sebastian Vettel ở GP 70 năm-Silverstone 2020

Đội đua Ferrari đã cho phép Sebastian Vettel sử dụng một chassis mới ở GP Tây Ban Nha-Catalunya 2020 để giúp anh vượt qua những khó khăn không thể vượt qua ở Silverstone. So sánh với đồng đội Charles Leclerc có 1 lần P3, 1 lần P4 thì Vettel chỉ ghi được duy nhất 1 điểm. Không những vậy, anh tiếp tục bị chê cười vì để mất lái dễ dàng ở tình huống xuất phát GP 70 năm.

Ferrari đã điều tra nguyên nhân và phát hiện chassis của chiếc xe số 05 gặp một vấn đề gì đó khiến chiếc xe trở nên khó chịu mỗi khi cán gờ. Nên họ quyết định thay mới nó ở chặng đua cuối tuần này.

Trưởng nhóm phát triển chassis của Ferrari-Simone Resta cũng nói là chassis mới này sẽ chỉ giúp Vettel thoải mái hơn khi cán gờ chứ không giúp anh có đột phá tốc độ:

‘Ở chặng đua sắp tới thì chúng tôi không có nâng cấp đặc biệt nào trên chiếc xe SF1000. Tuy nhiên Sebastian sẽ có một chassis mới. Bởi vì sau khi phân tích chặng đua Silverstone, chúng tôi phát hiện một lỗi nhỏ, nhưng có thể gây ra tác động lớn với chiếc xe khi nó cán gờ. Việc này không gây ảnh hưởng nhiều đến thành tích chung. Nhưng thay mới chassis là mọt lựa chọn hợp lý.’

Chưa sử dụng chassis mới nên Vettel chưa đưa ra nhận xét gì. Nhưng anh khẳng định ở một trường đua quen thuộc như Catalunya-nơi tổ chức thử nghiệm trước mùa giải-thì chỉ một thay đổi nhỏ cũng có thể tạo ra khác biệt lớn:

‘Khi bạn đến Barcelona, một trường đua mà bạn đã biết rất rõ. Thì chỉ một chi tiết nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt.Các đội đua và các tay đua đều biết rõ trường đua này. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ bắt tay ngay vào việc tinh chỉnh chiếc xe ngay từ Fp1.’

‘Trường đua này khá khác biệt so với Silverstone. Nên tôi rất tò mò muốn biết chiếc xe sẽ hoạt động như thế nào ở đây. Dự báo là nhiệt độ mấy ngày tới sẽ rất cao nên điều quan trọng nhất là tìm ra set-up thích hợp, cho phép vừa chạy nhanh mà không gây hại cho lốp.’

Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: Ferrari, Sebastian Vettel,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "(Catalunya 2020) Ferrari thay chassis mới cho Sebastian Vettel". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sebastian Vettel
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....