Chủ đề: Charles Leclerc     f1 2022     gp abu dhabi     Sergio Perez     tin đua xe     tin nổi bật

Charles Leclerc hoan hỉ vì lừa được Sergio Perez ở GP Abu Dhabi 2022

icon

Những chia sẻ của Charles Leclerc sau khi vượt được Sergio Perez để về nhì chặng đua GP Abu Dhabi 2022

Charles Leclerc về nhì chặng đua GP Abu Dhabi 2022

Charles Leclerc về nhì chặng đua GP Abu Dhabi 2022 (Ảnh Instagram)

Rất bất ngờ, những người góp công lớn nhất giúp Ferrari giữ được hai danh hiệu Á quân ở chặng đua cuối cùng của mùa giải F1 2022 lại là đội ngũ chiến lược gia, những người từ lâu bị cộng đồng mạng troll là ‘nhóm tấu hài áo đỏ’.

Ở vòng 33, họ ra lệnh cho Charles Leclerc vào pit lần hai. Kết quả người vào pit là… đối thủ Sergio Perez, trong khi Leclerc vẫn chạy tà tà sau Verstappen. Tay đua người Monaco cho biết không phải anh chống lệnh mà đây chỉ là một cú lừa dành cho Red Bull:

‘Tôi phải nói rằng hôm nay chúng tôi đã làm đúng những gì mà chúng tôi muốn làm. Mọi sự diễn ra đúng với kế hoạch đã đặt ra.’

‘Chúng tôi đã lừa được anh ta (Perez), khiến cho anh ta vào pit lần thứ hai.’

‘Nói chung thì hôm nay mọi thứ đều hoàn hảo. Tôi rất tự hào’

‘Hôm nay chúng tôi đã thực hiện chiến thuật chính xác, cho dù đã gặp rất nhiều áp lực. Nhưng chúng tôi đã xoay sở rất tốt. ‘

Bào chữa cho thất bại của mình, Perez nói rằng do Ferrari (Leclerc) nhanh hơn khiến anh phải vào pit sớm, từ đó lâm vào tình thế bị động chiến thuật. Nhưng Leclerc không đồng tình:

‘Tôi không nghĩ ở chặng đua này chúng tôi mạnh hơn Red Bull. Tôi nghĩ Red Bull vẫn là chiếc xe mạnh hơn. Nhưng chúng tôi đã khiến họ phạm sai lầm. Vì thế tôi đang rất vui.’

Nếu chỉ xét thành tích cá nhân thì chức Á quân này là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp F1 của Leclerc. Tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Bell cũng là ông vua tốc độ trong ngày thứ bảy với 9 lần chiến thắng các cuộc đua phân hạng được tổ chức trong ngày này.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Charles Leclerc hoan hỉ vì lừa được Sergio Perez ở GP Abu Dhabi 2022". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin