Chase Carey -Việt Nam là thị trường tiềm năng của F1

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

15

Valentino Rossi giành chiến thắng ít nhất 1 chặng đua trong 15 mùa giải liên tiếp (ở tất cả các hạng đua) tử năm 1996-2010. 1 kỷ lục.

chase carey
Lần đầu tiên người đứng đầu F1 xác nhận khả năng Việt Nam sẽ đăng cai F1 trong tương lai gần.

Sau khi Malaysia rút lui khỏi F1, các nhà quản lý F1 ngay lập tức đã tìm một địa điểm mới để củng cố vị thế của F1 ở Đông Nam Á-khu vực đang ngày càng trở nên quan trọng cả về kinh tế lẫn chính trị.

Trong buổi hội nghị thể thao tốc độ thường niên được tổ chức ở Manila, Philippin cuối tuần qua, CEO của Liberty Media-Chase Carey cho rằng với tốc độ phát triển kinh tế và thị trường ngày càng hội nhập, Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng thay thế cho Malaysia:

“VIệt Nam là một quốc gia rất hấp dẫn. Cả thế giới đều chú ý đến quốc gia này và chúng tôi muốn hiện diện ở đó”. Carey khẳng định.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi rất hào hứng về cơ hội phát triển của F1 ở Châu Á, chúng tôi rất hào hứng về những cơ hội mà chúng tôi sẽ có được ở Việt Nam, chắc chắn là như vậy.”

Tuy nhiên ông trùm F1 cũng nêu quan điểm rằng các quốc gia lớn như Mỹ hay Trung Quốc nên được quyền đăng cai tối thiểu 2 Grand Prix mỗi năm. Hiện Miami sắp trở thành chặng đua F1 thứ 2 ở Mỹ, do đó Hà Nội sẽ phải cạnh tranh với Trung Quốc (và nhiều quốc gia khác) mới có thể giành được quyền tổ chức cuộc đua tốc độ nhất hành tinh.

Mặt khác, vị quản lý người Mỹ cũng trấn an các trường đua kỳ cựu ở Châu Âu rằng ông sẽ không bỏ rơi họ:

“Chúng tôi muốn có một sự cân bằng trên toàn thế giới. Nhưng chúng tôi cam đoan rằng nền tảng của F1 vẫn nằm ở Châu Âu. Chúng tôi chỉ tổ chức ở các địa điểm mới nếu các cuộc đua ở đó hấp dẫn người xem.”

#cungtuy

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

MotoGP Qatar 2020

" Chặng đua bị hủy vì dịch bệnh covid-19 "