27/06/1985 Ngày sinh Nico Rosberg (1 lần vô địch F1)

Christian Horner bị cảnh cáo vì phát ngôn không đúng mực nhắm vào các tình nguyện viên

Christian Horner ở trường đua Losail International

Đội trưởng của Red Bull, Christian Horner bị trọng tài nhắc nhở vì đã có những phát ngôn không đúng mực liên quan đến án phạt 5 bậc xuất phát của Max Verstappen ở chặng đua GP Qatar 2021.

Chúng ta cũng biết là Verstappen bị phạt vì hành vi phớt lờ cờ vàng ở buổi đua phân hạng. Nhưng so với Valtteri Bottas thì tay đua Red Bull bị phạt nặng hơn vì anh đã phớt lờ cờ vàng-đôi.

Phía Red Bull có vẻ ấm ức, nên trong thời gian chuẩn bị cho cuộc đua chính, đội trưởng Christian Horner đã phàn nàn với các phóng viên hiện trường của kênh Sky Sport:

‘Đó là do gã nhân viên vẫy cờ đểu cáng. Hắn đã cố tình (vẫy cờ đôi). Hắn ta đã không làm theo đúng quy trình của FIA.’

‘FIA nên kiểm tra cách làm việc của các nhân viên của họ.’

Vì thế mà sau khi cuộc đua kết thúc, các trọng tài đã mời Horner lên làm việc. Ở đây thì vị đội trưởng đáng kính của Red Bull đã được nhắc nhở phải có những phát ngôn đúng mực.

Là một người dày dặn kinh nghiệm nên Horner chắc chắn nhận ra sai lầm của mình. Sau khi trở về gara, ông đã gửi lời xin lỗi đến các nhân viên trường đua:

‘Trước khi cuộc đua diễn ra, tôi đã có những phát ngôn không hay về các nhân viên trường đua. Tôi xin được đính chính rằng tôi luôn đánh giá cao công việc của các nhân viên trường đua. Họ là những tình nguyện viên và họ đã làm tốt công việc của mình.’

‘Những phát ngôn trong lúc nóng giận của tôi không cố ý nhắm vào họ. Do đó nếu có ai bị tổn thương bởi lời nói của tôi thì cho tôi được gửi lời xin lỗi.’

Nguồn: Motorsport

Chủ đề:                
Tiêu điểm:

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ