Christian Horner đặt mục tiêu phải chiến thắng Mercedes ở Monaco

Năm nay là lần đầu tiên kể từ năm 2013 đội đua Red Bull được nhìn nhận là một trong những ứng cử viên cạnh tranh danh hiệu vô địch cùng với độc cô cầu bại Mercedes.

Thực tế là ở 4 chặng đua đầu tiên, cũng chỉ có Lewis Hamilton mới có thể đánh bại được Max Verstappen. Khoảng cách giữa hai người đang là 14 điểm. Đội đua nước Áo đương nhiên không muốn nó bị kéo rộng hơn nữa. Đúng dịp chặng đua thứ 5-Monaco-nơi luôn được xem là sở trường của những ‘chú bò húc’ nên đội trưởng Christian Horner không ngần ngại đặt mục tiêu chiến thắng chặng đua nhàm chán nhưng lộng lẫy này:

‘Sector-3 (ở Catalunya) sẽ là thước đo tốt để đánh giá sức mạnh của chiếc xe ở Monaco. Hi vọng chúng tôi sẽ đủ khả năng cạnh tranh ở đây.’

‘Tôi nghĩ ở những chặng đua đầu tiên, trừ GP Bahrain, thì khoảng cách giữa chúng tôi với pole chỉ là 0.1 giây. Đó là khoảng cách vô cùng nhỏ. Và ở Monaco này, chúng tôi cần chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể đánh bại Mercedes. Tất nhiên chúng tôi biết rằng đó là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn.’

Đánh giá tương quan sức mạnh giữa hai đội đua, Horner cho rằng Mercedes vẫn đang nhỉnh hơn một chút. Như đã nêu ở trên thì Verstappen bị Hamilton đánh bại ở 3 trong số 4 chặng. Ở cuộc chiến số 2 thì Sergio Perez vẫn chưa gây ra được khó khăn nào cho Valtteri Bottas:

‘Tôi nghĩ cho tới thời điểm này, như chúng ta đều đã chứng kiến thì Mercedes vẫn đang nhanh hơn Red Bull. Tôi nghĩ chiếc xe của họ ít hao lốp hơn chúng tôi.’

‘Chúng tôi biết hai trường đua Portimao và Catalunya vừa rồi là sở trường của họ và họ đã giành được chiến thắng. Nhưng chúng tôi cũng đã thu hẹp được khoảng cách rất nhiều. Tôi nghĩ nếu chúng tôi có thể tìm thêm một chút tốc độ nữa thì cuộc đấu của Red Bull và Mercedes sẽ trở khốc liệt hơn.’

Song có một thống kê không mấy tích cực cho Red Bull là chính chủ lực Max Verstappen lại chưa từng có kết quả tốt ở Monaco. Có vẻ như sự chật chội của trường đua này đã kìm chế tính cách bùng nổ của tay đua người Hà Lan. Bằng chứng là ở những năm mà Red Bull rất mạnh ở Monaco, với Daniel Ricciardo hai lần giành pole các năm 2016 (sau đó về nhì) và 2018 (chiến thắng ) thì Verstappen cũng không thể lên podium.

Sergio Perez thì đỡ hơn một chút, chuyên gia tạo bất ngờ ở các đội đua Trung bình, từng về đích thứ 3 ở chặng đua Monaco 2016-bằng chiếc xe Force India.

Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: f1 2021, GP Monaco, Red Bull, tin đua xe, GP Monaco 2021

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Christian Horner đặt mục tiêu phải chiến thắng Mercedes ở Monaco". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....