Chủ đề: Christian Horner     GP Áo     Max Verstappen     Red Bull

Christian Horner-F1 đối diện nguy cơ đánh mất mọi nguyên tắc đua xe ở Áo

icon

Ông chủ đội đua Redbull-Christian Horner tin rằng ở GP nước Áo nếu Max Verstappen bị phạt thì F1 sẽ đánh mất mọi nguyên tắc đua xe cơ bản.

F1 đang trong giai đoạn nghỉ hè nên đây là lúc thích hợp để điểm lại các tình huống nóng nhất ở nửa đầu mùa giải. Ít ra thì đó là cách đặt vấn đề của phóng viên của trang Motorsport với Đội trưởng đội Redbull Christian Horner.

Họ đã bàn lại GP Áo, đặc biệt là tình huống Max Verstappen vượt Charles Leclerc để giành chiến thắng. Phải sau khi buổi lễ trao giải hoàn tất mấy tiếng đồng hồ thì chiến thắng của Verstappen mới được các trọng tài xác nhận. Horner nói thẳng ra rằng nếu tay đua của ông mà bị phạt thì đó là một sự vi phạm trắng trợn các nguyên tắc đua xe cơ bản:

‘Trong pha vượt đó, cánh cửa thoát cua vẫn mở. Max đã chạm apex trước. Và nếu nhìn từ camera trên xe của cậu ấy thì cậu ấy đã kiểm soát góc cua. Tôi không nghĩ là nên thắc mắc gì về tình huống đó. Nhưng các trọng tài lại muốn xem lại.’

‘Tất nhiên khi đó tôi không biết trọng tài sẽ xử lý như thế nào. Nhưng đối với tôi, tình huống đó quá rõ ràng. Nếu bị phạt thì đó là một sự chối bỏ toàn bộ nguyên tắc đua xe từ đua xe kart cho đến các giải đua chuyên nghiệp.’

Còn nhớ sau GP nước Áo, phía Ferrari nói rằng họ không muốn kiện cáo bởi vì họ biết rằng pha đấu đó có lợi cho F1. Về điều này thì Horner cũng có quan điểm tương tự:

‘Tôi nghĩ người thiệt hại nhiều nhất là các fan (nếu Verstappen bị phạt). Đó là một cuộc đấu lớn, cực kỳ hấp dẫn. Tôi nghĩ đó là kết quả hợp lý, chúng ta không nên can thiệp vào.’

‘Đó chính là những gì mà fan F1 muốn xem. Họ muốn xem các tay đua đọ bánh xe với nhau.’

‘Nếu xảy ra một tình huống tương tự, Leclerc là người vượt Verstappen, chắc chắn tôi sẽ không vui nhưng tôi cũng nhìn nhận vấn đề theo quan điểm đó.’

Horner còn kể thêm là ông và Michael Mansi-giám đốc chặng đua mới- đã cùng nhau xem lại nhiều va chạm tương tự. Ông nêu ý kiến rằng nên để cho các tay đua tự do đấu với nhau nếu không gây nguy hiểm gì:

‘Chúng tôi đã trao đổi với Michael Mansi và thấy rằng 90% số vụ va chạm là những tai nạn đua xe thuông thường.’

‘Trừ phi va chạm đến mức gây nguy hiểm, gây ra hậu quả không mong muốn. Còn không thì chúng ta cứ để họ đua với nhau.’

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Christian Horner-F1 đối diện nguy cơ đánh mất mọi nguyên tắc đua xe ở Áo". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin