Christian Horner tin Mercedes sẽ ký thỏa thuận Concorde mới

Ngày mai (12/08/2020) là hạn chót để tất cả các đội đua ký vào bản thỏa thuận Concorde mới. Cho đến giờ chỉ có Ferrari, Mclaren và Willliams khẳng định họ sẽ làm điều này.

Ngược lại, Mercedes nói họ sẽ không ký vì họ là đội chịu thiệt lớn nhất cho dù đã đóng góp rất nhiều cho F1 trong những năm vừa qua. Bản thỏa thuận Concorde quy định điều kiện tham gia và ăn chia tiền thưởng. Nếu không đồng ý ký bản thỏa thuận này đồng nghĩa với việc Mercedes sẽ không tham gia mùa giải sau.

Tất nhiên, với việc mới thông báo gia hạn với Valtteri Bottas thì rõ ràng đội đua nước Đức chưa muốn bỏ F1 khi đang ở trên đỉnh vinh quang như thế này. Chỉ là họ đang cố gắng lái thỏa thuận theo hướng có lợi hơn cho mình mà thôi.

Red Bull thì đang ở trạng thái trung dung. Tuy nhiên với kinh nghiệm đã tham gia đàm phán những bản thỏa thuận Concorde trước đây thì Christian Horner tin rằng tất cả các đội đều sẽ ký. Vấn đề chỉ là thời gian.

‘Đây là lần thứ 3 tôi tham gia vào quá trình đàm phán thỏa thuận Concorde. Lần đàm phán này có khác biệt so với hai lần trước. Nhưng tôi nghĩ bản chất của bản thỏa thuận vẫn như vậy. Nó vẫn là chuyện riêng giữa các đội đua và Liberty Media.’

‘Chúng ta phải nhìn vào bức tranh rộng lớn hơn. Chúng tôi luôn cần Liberty có thể kiếm thêm nhiều tiền, nhiều sự quan tâm cho giải đấu này. Khi đó thì các đội đua và những bên tham gia đều sẽ được lợi. Tất nhiên là bạn không bao giờ có thể đạt được tất cả những gì mà bạn yêu cầu.’

‘Tôi chắc chắn chúng tôi sẽ kết thúc đàm phán trong những ngày tới đây. Tôi nghĩ vấn đề chỉ còn là thời gian. Tôi dự đoán tất cả các đội đua sẽ ký thỏa thuận mới.’

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: Christian Horner, Mercedes, thỏa thuận concorde,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Christian Horner tin Mercedes sẽ ký thỏa thuận Concorde mới". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....