Nhân sự F1 2023, đối thủ chính của Mick Schumacher bây giờ là Nico Hulkenberg

Diễn biến thị trường nhân sự F1, Mick Schumacher cạnh tranh suất đua chính F1 2023 với Nico Hulkenberg

Nhân sự F1 2023, đối thủ chính của Mick Schumacher bây giờ là Nico Hulkenberg

Danh sách đăng ký tham gia F1 2023 chỉ còn 2 suất. Suất đua ở đội Williams đã được dành sẵn cho tay đua người Mỹ Logan Sargeant, nếu tay đua này được cấp Bằng lái Siêu cấp (Super license), điều kiện bằng cấp để đua F1.

Suất đua còn lại ở đội đua Haas, theo giới quan sát, đang là cuộc cạnh tranh giữa Mick Schumacher và cựu binh Nico Hulkenberg.

Bây giờ, cứ mỗi khi trả lời phỏng vấn là Mick Schumacher nhắc đi nhắc lại mục tiêu giữ suất đua chính bằng những kết quả tốt. Không chừng đội trưởng Gunther Steiner đã giao cho con trai của Schumacher những chỉ tiêu điểm số nào đó mà anh phải đạt được nếu muốn ở lại:

‘Tôi có mặt ở đây là để làm công việc (đua xe) của mình và tôi muốn làm thật tốt. Đó là mục tiêu chính, cũng là tất cả những gì mà tôi có thể kiểm soát được.’

‘Bây giờ thì tôi chỉ có thể cố gắng hết sức ở các chặng đua còn lại.’

Schumacher có dấu hiệu khởi sắc ở cuối giai đoạn 1, đã ghi được điểm ở 2 chặng đua liên tiếp ở GP Anh và GP Áo. Tuy nhiên từ đó đến bây giờ, tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Schuberth vẫn chưa ghi thêm được điểm số nào để làm đẹp thêm bản CV của mình.

Trong khi đó thì Nico Hulkenberg, trong quãng thời gian không đua chính F1 đã tranh thủ cưới vợ và có con, lại tỏ ra rất lạc quan:

‘Tóm lại thì tôi không phải là người quyết định được việc này. Chúng tôi vẫn đang đám phán. Tôi khá là lạc quan, nhưng chúng ta hãy kiên nhẫn thêm một chút nữa để chờ xem kết quả như thế nào.’

Nếu thực sự Hulkenberg giành được suất đua của Schumacher thì anh sẽ làm đồng đội của Kevin Magnussen. Ở GP Hungary 2017, sau một vụ đụng độ trên đường đua thì hai người đã có những lời lẽ tục tĩu dành cho đối phương. Song Magnussen khẳng định đó chỉ là tình huống của cuộc đua, chứ anh không có mâu thuẫn cá nhân gì với Hulkenberg:

‘Tôi đã nói đi nói lại nhiều lần là tôi không có vấn đề gì với Nico cả.

‘Ở cuộc sống cá nhân có lẽ tôi không biết nhiều về anh ấy, nhưng ở trên đường đua thì thật sự thì tôi rất tôn trọng anh ấy với tự cách là một tay đua.’

‘Còn việc anh ấy có trở thành đồng đội của tôi hay không thì tôi không có ý kiến vì đó không phải việc của tôi.’

‘Còn về phong độ thi đấu của Mick, tôi nghĩ ở mấy chặng đua gần đây cậu ấy đang làm rất tốt. Hồi đầu mùa giải thì cậu ấy gặp đôi chút vấn đề và để bị crash một vài lần. Nhưng chắc chắn là bây giờ thì cậu ấy đã chạy nhanh hơn rất nhiều.’

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: đội đua Haas, f1 2022, haas, Mick Schumacher, Nico Hulkenberg,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Nhân sự F1 2023, đối thủ chính của Mick Schumacher bây giờ là Nico Hulkenberg". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....