Dani Pedrosa sẽ đua đặc cách cho KTM ở chặng đua MotoGP Tây Ban Nha 2023

Cuối tháng 4, Dani Pedrosa sẽ trở lại đường đua MotoGP để tham gia đặc cách chặng đua MotoGP Tây Ban Nha 2023

Dani Pedrosa sẽ đua đặc cách cho KTM ở chặng đua MotoGP Tây Ban Nha 2023

Dani Pedrosa và đồng đội giành hạng ba một chặng đua ở giải Lamborghini Super Trofeo Euro 2022

Cách đây vài ngày, đội đua Red Bull KTM đã làm lễ xuất quân thi đấu mùa giải MotoGP 2023 với hai tay đua chính thức, sẽ tham gia tất cả các chặng đua của mùa giải, là Brad Binder và Jack Miller.

Ngoài ra, KTM cũng là hãng xe đầu tiên đăng ký một suất đua đặc cách, dành cho Dani Pedrosa ở chặng đua MotoGP Tây Ban Nha 2023.

Pedrosa đã chính thức nghỉ hưu MotoGP từ cuối năm 2018. Từ thời điểm đó, anh chỉ đua đặc cách duy nhất một chặng đua MotoGP Styria 2021, về đích ở vị trí thứ 10 sau khi vướng vào một tai nạn nghiêm trọng ở pha xuất phát lần 1. Năm ngoái (2022), Pedrosa có tham gia giải đua ô tô thể thao Lamborghini Super Trofeo Euro 2022, giành được 1 podium ở thể thức Pro-Am.

Đội trưởng Red Bull KTM Francesco Guidotti thông báo:

‘Tôi cũng chỉ vừa mới nhận được thông tin các đây vài phút, xác nhận rằng Dani sẽ tham gia chặng đua ở Jerez bằng suất đặc cách. Điều đó một lần nữa chứng minh tầm quan trọng của cậu ấy với dự án của chúng tôi.’

‘Cậu ấy có rất nhiều đóng góp chất lượng. Vì thế chúng tôi cố gắng sắp xếp cho cậu ấy một vị trí công việc thích hợp, để cậu ấy khai thác hết tiềm năng của mình ở các buổi Test, và các chặng đua đặc cách.’

Trong lần tái xuất này, Pedrosa, sinh năm 1985 sẽ là tay đua nhiều tuổi nhất trên đường đua. Trong thời gian đua ở đội Repsol Honda, ‘Dani còi’ đã giành được 34 chiến thắng chặng.

Chặng đua MotoGP Tây Ban Nha 2023 là chặng đua thứ 4 của mùa giải, diễn ra từ ngày 28/04 đến 30/04.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: dani pedrosa, đội đua red bull ktm, ktm, MotoGP 2023, motogp tây ban nha,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dani Pedrosa sẽ đua đặc cách cho KTM ở chặng đua MotoGP Tây Ban Nha 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

MotoGP Tây Ban Nha 2023
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....