Chủ đề: dani pedrosa     Marc Marquez     MotoGP 2023     motogp tây ban nha

Dani Pedrosa tiết lộ khi là đồng đội thì Marc Marquez chọn hướng phát triển xe ‘theo cách riêng’

icon

Thethaotocdo – Dani Pedrosa và Marc Marquez tiết lộ những câu chuyện hậu trường trong mùa giải đầu tiên làm đồng đội của nhau ở Repsol Honda.

Dani Pedrosa và Marc Marquez khi còn là đồng đội của nhau

Dani Pedrosa và Marc Marquez khi còn là đồng đội của nhau

Cuối tuần này, Dani Pedrosa sẽ trở lại đường đua MotoGP bằng suất đua đặc cách cho đội đua Red Bull KTM.

Sự nghiệm MotoGP của ‘Dani còi’ có thể được chia ra làm 2 giai đoạn, trước và sau khi Marc Marquez lên MotoGP. Mới đây Pedrosa tiết lộ một số thông tin về giai đoạn làm đồng đội với Con kiến Cervera. Anh cho biết sau khi giành được vị thế ‘số 1’ ở Repsol Honda thì Marquez đã hướng Honda đi theo ‘con đường’ của mình:

‘Khi chúng tôi thi đấu chung với nhau ở HRC thì có quy định như thế này: ai chạy nhanh hơn thì sẽ là số 1 và người đó sẽ được (ưu tiên) chọn linh kiện và có tiếng nói lớn hơn trong việc xác định hướng đi (phát triển xe)’.

‘Khi cậu ấy gia nhập đội thì tôi là người có ‘đặc quyền’ đó. Nhưng khi sử dụng đặc quyền đó thì tôi không bao giờ nghĩ cho mình. Tôi muốn điều tốt nhất cho đội đua, tôi muốn đội đua chế tạo ra chiếc xe tốt nhất. Tôi cũng không quan tâm đến đối thủ ở garage kế bên (chính là người đồng đội) mà tôi quan tâm nhiều hơn đến Yamaha, Ducati v.v…’

‘Nhưng sau khi Marc giành được đặc quyền đó thì cậu ấy đã quyết định hướng đi theo ý của cậu ấy.’

Trong bộ phim ‘Marquez All in’, Marc Marquez cũng thừa nhận từng sử dụng quyền ưu tiên chọn linh kiện để ngăn cản Pedrosa sử dụng những linh kiện ưa thích. Nhưng số 93 cho rằng đó chỉ là những tiểu xảo mà ai cũng từng thực hiện:

‘Chúng tôi từng rất căng thẳng với nhau. Lúc tôi mới đến thì anh ấy là Vua. Mọi người trong đội đều phải nghe ý kiến của anh ấy.’

‘Nhưng đùng một cái, một tân binh từ Moto2 lên đã có kết quả tốt ở chặng đầu tiên (podium ở Qatar 2013) rồi chặng thứ hai (chiến thắng ở COTA 2013). Tôi nghĩ những kết quả đó là điều thuốc đắng (với Pedrosa).’

‘Thời đó chúng tôi có chiếc xe rất tốt. Mọi thứ đều suôn sẻ. Nếu anh ấy ‘thích’ một linh kiện nào, thì tôi nói với đội đua rằng ‘cái của tôi không hoạt động hiệu quả’, tôi muốn cái kia (của Pedrosa).’

‘Tôi nghĩ đó là những mánh khóe mà ai cũng sử dụng. Chỉ là họ không nói ra mà thôi.’

Dani Pedrosa cạnh tranh quyết liệt với Marc Marquez đến chặng đua MotoGP Đức 2013 thì phải nghỉ thi đấu vì chấn thương và mất luôn ngôi đầu bảng vào tay Marquez. Kể từ thời điểm đó (cho đến khi giải nghệ) thì Pedrosa chỉ là tay đua số 2 ở Repsol Honda.

Và nếu thực sự Marc Marquez có cố tình ‘lái’ Honda theo ‘hướng đi riêng’ thì cũng khó có thể nói rằng đó là hướng đi sai bởi nó đã mang về cho Honda rất nhiều chức vô địch MotoGP.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dani Pedrosa tiết lộ khi là đồng đội thì Marc Marquez chọn hướng phát triển xe ‘theo cách riêng’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin