Chủ đề: iker lecuona     Marc Marquez     MotoGP 2023     motogp tây ban nha

Marc Marquez tiếp tục nghỉ thi đấu, Iker Lecuona đua thay ở Jerez

icon

Thethaotocdo cập nhật thông tin chặng đua MotoGP Tây Ban Nha 2023, Marc Marquez một lần nữa phải rút tên.

Marc Marquez 'lỡ' mục tiêu Jerez, đặt mục tiêu mới 'Le Mans'

Marc Marquez ‘lỡ’ mục tiêu Jerez, đặt mục tiêu mới ‘Le Mans’

Trong số 4 tay đua bị chấn thương ở Portimao, ban đầu ai cũng nghĩ Marc Marquez là người bị nhẹ nhất. Bởi sau khi gây tai nạn cho Miguel Oliveira thì Marquez đã mau chóng chạy lại thăm hỏi đồng nghiệp người Bồ Đào Nha, sau đó anh còn sang garage của đội RNF để xin lỗi.

Vậy mà khi Oliveira đã trở lại thi đấu (và ghi điểm) ở chặng đua MotoGP Americas 2023 thì Marquez tiếp tục phải nghỉ chặng đua sân nhà MotoGP Tây Ban Nha cuối tuần này. Số 93 thông báo:

‘Hôm qua tôi đã được chụp CT một lần nữa. Các bác sỹ xác nhận rằng chấn thương của tôi đang hồi phục tốt. Nhưng xương vẫn chưa lằn hẳn nên việc tham gia chặng đua ở Jerez là rất rủi ro.’

‘Chúng tôi thống nhất rằng đây là lúc không nên mạo hiểm. Cho nên chúng tôi sẽ đợi thêm 2 tuần nữa, hướng tới chặng đua ở Le Mans.’

‘Tôi rất tiếc vì không thể tham gia chặng đua MotoGP Tây Ban Nha bởi vì đây luôn là một chặng đua đặc biệt. Nó là chặng đua sân nhà nên có rất nhiều khán giả Tây Ban Nha.’

‘Tôi sẽ tiếp tục quá trình hồi phục của mình. Hi vọng có thể sớm trở lại. Cám ơn mọi người đã quan tâm.’

Ở COTA thì người tay Marquez là Stefan Bradl đã không ghi được điểm số nào (không chỉ có Bradl mà cả Joan Mir và Takaaki Nakagami cũng zero điểm).

Lần này thì Honda chọn Iker Lecuona đua thay Marquez. Đây là lần đầu tiên Lecuona trở lại MotoGP kể từ khi bị KTM ruồng bỏ sau mùa giải 2021. Lecuona chuyển sang thi đấu SBK từ năm 2022 nhưng chưa giành được kết quả nổi bật nào.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Marc Marquez tiếp tục nghỉ thi đấu, Iker Lecuona đua thay ở Jerez". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin