Daniel Ricciardo không chắt những thay đổi mới là tốt cho F1

Daniel Ricciardo không chắc chắn những thay đổi triệt để là bước đi đúng đắn trong việc cải thiện Công thức Một. Không chỉ là những quy chuẩn kỹ thuật hoàn toàn khác trong năm 2017, quyền thương mại của môn thể thao cũng đang chuyển giao và chủ sở hữu mới Liberty Media xuất hiện với một kế […]

Daniel Ricciardo không chắc chắn những thay đổi triệt để là bước đi đúng đắn trong việc cải thiện Công thức Một.

Không chỉ là những quy chuẩn kỹ thuật hoàn toàn khác trong năm 2017, quyền thương mại của môn thể thao cũng đang chuyển giao và chủ sở hữu mới Liberty Media xuất hiện với một kế hoạch lớn.

Nhưng tay đua người Úc Ricciardo nói với tờ Auto Hebdo rằng anh nghĩ  sự thay đổ và cải tiến dần dần là con đường tốt hơn.

“Làm cho mọi người hài lòng là việc bất khả thi.” – anh nói.

“Theo quan điểm của tôi, quá nhiều người đã chỉ trích F1. Thành thật mà nói, mặc dù chỉ có hai tay lái thống trị giải vô địch, các cuộc đua vẫn không trở nên kém phần thú vị.

“Tôi muốn nhìn thấy một sự thay đổi cân bằng và dần dần chứ không phải là một loạt thay đổi hoàn toàn khác -F1 vẫn tốt như vậy, nhưng những cải tiến nhỏ có thể làm cho nó tốt hơn”, Ricciardo nói thêm.

Tay đua 27 tuổi đã cảnh báo rằng các tay lái sẽ phải tăng cường sức mạnh ở cổ để có thể đối phó với lực G lớn hơn trong năm tới, nhưng không chắc chắn rằng những chiếc xe nhanh nhất sẽ cải thiện F1.

“Những chiếc xe sẽ nhanh hơn và mạo hiểm hơn, nhưng tôi không biết nó sẽ ảnh hưởng đến màn trình diễn như thể nào” Ricciardo nói.

Chuyển sự chú ý của mình tới Red Bull, Ricciardo cho biết anh đã rất ấn tượng với những bước tiến có được từ nhà cung cấp động cơ Renault trong năm 2016.

“Thành thật mà nói, tôi đã tự hỏi mình rất nhiều câu hỏi năm ngoái ở Brazil, nơi mà chúng tôi đã nhận một động cơ mới và không nhận thấy ngay cả những tiến bộ nhỏ.

“Với khung xe, Monaco và Singapore cho thấy nó tốt thế nào nhưng Renault mới thực sự làm tất cả mọi người ngạc nhiên. Chúng tôi có thể không trên Mercedes nhưng chúng tôi đang nhanh chóng bắt kịp “, anh nói.

Và cuối cùng, Ricciardo được hỏi về số phận của đồng đội cũ của anh Daniil Kvyat, và liệu đó có phải là lời nhắc nhở về sự tàn nhẫn của F1 hay không.

“Vâng,” anh nói, “nhưng nếu bạn có một cuộc đua tốt, bạn cần phải nói với chính mình ngay lập tức là bạn cần phải tiếp tục cạnh tranh ở chặng tiếp theo, như vậy đấy.

“Ngay cả sau ngày cuối tuần tuyệt vời này (tại Singapore), tôi cũng không thể thư giãn. Mọi người ở Công thức 1 có kí ức rất ngắn ngủi. “

Bee

 

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Daniel Ricciardo không chắt những thay đổi mới là tốt cho F1", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)

Tin tức

Tin tức